Facebook Đang Thử Nghiệm ‘Facebook At Work’: Mạng Xã Hội Cho Công Việc

18 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 7588)
Facebook Đang Thử Nghiệm ‘Facebook At Work’: Mạng Xã Hội Cho Công Việc
Theo tờ Financial Times, Facebook đang bí mật thử nghiệm sản phẩm “Facebook at Work” với ý định mở rộng mạng xã hội sang lĩnh vực công việc.

blank
Việc lấn sân sang lĩnh vực mới là một bước đi đáng giá của Facebook. Nhu cầu trao đổi thông tin trong nội bộ các công ty, doanh nghiệp ngày càng tăng cao làm cho hình thức liên lạc bằng email đang dần trở thành một phương thức chậm chạp, thay vào đó người dùng sẽ cần một thứ gì đó thân thiện và tức thời giống Facebook.com nhưng phải hỗ trợ tốt cho công việc. Có thể “Facebook at Work” là câu trả lời mà nhóm khách hàng tiềm năng đang chờ đợi.

Sản phẩm mới mà công ty đang phát triển sẽ gần giống như Facebook.com, cũng có phần News Feed, các nhóm (Groups) để trao đổi thông tin và tính năng chat. Thêm vào đó, nó được tích hợp thêm các công cụ giúp nhiều người cùng làm việc trên các tài liệu được chia sẻ.


Tài khoản dùng cho “Facebook at Work” sẽ tách biệt với tài khoản Facebook cá nhân và không có sự liên hệ thông tin giữa 2 tài khoản. Nguồn tin cho biết hiện “Facebook at Work” đang được thử nghiệm tại London, các nhân viên của Facebook cũng được cho là đang xài sản phẩm mới để làm việc trong nội bộ công ty.

Sản phẩm mới của Facebook sẽ cạnh tranh với các mạng xã hội chuyên nghiệp LinkedIn Corp, Google Inc, và Microsoft Corp (Google có Google+ For Work, Microsoft có Yammer, IBM có IBM Social Business. LinkedIn cũng là một mạng xã hội được ưa chuộng nhưng chưa có nhiều tính năng trợ giúp cho công việc).
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.