Apple Phát Hành Bộ Phát Triển Ứng Dụng WatchKit

18 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 7202)
Apple Phát Hành Bộ Phát Triển Ứng Dụng WatchKit
blank
Các nhà phát triển có thể bắt đầu tạo ra các ứng dụng cho Apple Watch. Apple đã phát hành WatchKit, một bộ công cụ cho phép các nhà phát triển mã hóa và thử nghiệm các ứng dụng cho smartwatch sắp tới của mình. Phil Schiller, Giám đốc marketing của Apple, cho biết: “WatchKit cung cấp cho cộng đồng phát triển iOS các công cụ cần thiết để tạo ra những trải nghiệm mới thú vị ngay trên cổ tay của bạn”

Các ứng dụng có thể kết nối với Apple Watch theo 3 cách khác nhau. Đầu tiên là một ứng dụng đúng chuẩn Watch, có giao diện và các tính năng riêng. Thứ hai là bằng cách thêm một trang cho màn hình Glances của đồng hồ, trong đó có chứa đoạn ngắn của thông tin, như tin tức thể thao hoặc điểm số, mà người đeo có thể lướt qua. Cuối cùng là ứng dụng có thể tạo ra các thông báo hữu dụng, có thể chỉ đơn giản là để cho người dùng đọc và trả lời tin nhắn hoặc có thể được lập trình để cho phép các hành động phức tạp hơn – kết hợp với nhà thông minh, ví dụ, có thể cho phép người dùng tắt đèn khi ra khỏi nhà.

Các ứng dụng Watch sẽ có thể có nhiều tính năng hữu ích mà cũng có trong iOS của Apple. Tức là bao gồm cả khả năng sử dụng Handoff để người dùng có thể chọn một ứng dụng trên iPhone ngay trên đồng hồ.


Hiện tại, Apple không cho phép các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng Watch bản địa - có nghĩa là các ứng dụng chạy và tồn tại hoàn toàn trên Apple Watch. Thay vào đó, các ứng dụng mà các nhà phát triển có thể bắt đầu xây dựng sẽ là phần mở rộng của các ứng dụng iPhone, có nghĩa là sẽ không thể sử dụng chúng mà không có điện thoại. Điều đó có thể sẽ giúp ích cho tuổi thọ pin của đồng hồ vì các ứng dụng chủ yếu sẽ được chạy qua điện thoại, nhưng nó cũng có thể sẽ hạn chế cho các nhà phát triển ít cơ hội để tạo ra những trải nghiệm mới thú vị.

Apple đã làm việc với một số nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng Watch, bao gồm ESPN, American Airlines, và Instagram. Ứng dụng Instagram của Apple Watch sẽ cho phép mọi người thích hay trả lời cho các bức ảnh ngay từ thông báo, duyệt qua các nguồn cấp dữ liệu hình ảnh của họ, và thậm chí theo các tài khoản mới. Ứng dụng ESPN sẽ cung cấp kết quả thể thao và tin tức thông qua Glances, và ứng dụng của American Airlines sẽ cập nhật cho người dùng các thay đổi và thông tin khác của chuyến bay.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.