Facebook Phát Hành Ứng Dụng Độc Lập Cho Tính Năng Groups

19 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 14111)
Facebook Phát Hành Ứng Dụng Độc Lập Cho Tính Năng Groups
blank
Facebook tiếp tục tách các tính năng của mình trên phiên bản web thành các ứng dụng độc lập trên thiết bị di động. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã phát hành tính năng Groups (nhóm) dành cho người dùng di động.

Facebook vừa ra mắt ứng dụng độc lập mới nhất – Groups, phục vụ cho 700 triệu người dùng hàng tháng, giúp họ liên lạc với nhau và chia sẻ các mục dữ liệu như hình ảnh. Ứng dụng được cung cấp miễn phí cho các thiết bị iOS hay Android, và cũng sẽ tách riêng các thông báo từ mỗi nhóm nhằm giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc theo dõi các hoạt động của mình.

Kể từ tháng 1/2014, công ty đã ra mắt 5 ứng dụng mới khác nhau về quy mô và tham vọng. Một lý do cho hướng phát triển các ứng dụng riêng biệt là người dùng có xu hướng đánh giá cao các ứng dụng có mục địch cụ thể. CEO Mark Zuckerberg cho biết trên máy tính để bàn có nhiều yếu tố phù hợp cho việc sử dụng duy nhất một trang Facebook, nhưng để phục vụ tốt nhất cho mọi người (bao gồm người sử dụng thiết bị di động), công ty cần phải xây dựng nhiều ứng dụng độc lập.

Tất nhiên, Facebook chỉ là một trong những gã khổng lồ công nghệ mở rộng danh mục đầu tư các ứng dụng cho thiết bị di động. Bên cạnh đó, Google cũng tạo ra các ứng dụng riêng như Docs, Spreadsheet và dịch vụ thuyết trình cũng như ứng dụng trợ lý ảo cho Google Now. Đầu tháng 11/2014 Microsoft cũng đã tiến hành tách bộ ứng dụng Office thành 3 ứng dụng riêng biệt gồm phần mềm Word, Excel và PowerPoint.

Đối với Facebook Groups, người dùng có thể dễ dàng tạo các nhóm mới hoặc tìm kiếm nhóm hiện có, chuyển đổi qua lại giữa các nhóm chỉ với vài thao tác đơn giản. Danh sách các nhóm sẽ được sắp xếp trực quan, dễ tìm kiếm, ưu tiên hiển thị những nhóm thường được truy cập ở phía trên.

Facebook cũng cho biết khi tách biệt ứng dụng Groups, công ty sẽ không buộc người dùng phải tải về. Ứng dụng Facebook chính vẫn có thể kết nối với tính năng Groups. Điều này khác biệt so với những gì mà công ty từng làm đối với ứng dụng Messenger, trong một thời gian ngắn đã dấy lên bất bình và giận dữ từ phía người dùng, vì họ phải tải về một chương trình mới để có thể nói chuyện với bạn bè - tính năng chat đã bị vô hiệu hóa trong ứng dụng Facebook dành cho các thiết bị di động.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.