Nhật Bản Giới Thiệu Tàu Vận Chuyển Hydro Lỏng Đầu Tiên Trên Thế Giới

17 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 808)
Nhật Bản Giới Thiệu Tàu Vận Chuyển Hydro Lỏng Đầu Tiên Trên Thế Giới
Nhật Bản Giới Thiệu Tàu Vận Chuyển Hydro Lỏng Đầu Tiên Trên Thế Giới

Khoảng giữa tháng 12/2019, hãng công nghiệp nặng Kawasaki Heavy Industries giới thiệu tàu chở hàng đầu tiên trên thế giới vận chuyển Hydro lỏng, sử dụng công nghệ nhằm giúp mở rộng đáng kể khả năng vận chuyển nguồn năng lượng xanh.

Tầm quan trọng của chuyến tàu mới đã thu hút đám đông hơn 4,000 người đến bến cảnh của Kawasaki tại Kobe để tham gia lễ ra mắt và đặt tên cho Suiso Frontier – cái tên có nghĩa là Hydro theo tiếng Nhật. Con tàu dài 116 mét sẽ hoàn tất vào mùa thu 2020.

Là một khí với nhiệt độ hóa lỏng rất thấp, tới -253 độ C (-423 độ F) nên việc vận chuyển nó rất khó khăn, đặc biệt trên quy mô lớn. Để vận chuyển chúng dưới dạng lỏng, các thùng chứa trên con tàu Kawasaki có thể nén thể tích khí tới 1/800 thể tích ban đầu.

Con tàu sẽ vận chuyển Hydro lỏng được sản xuất từ than giá rẻ tại Úc và đưa tới Nhật Bản, với những chuyến hàng thử nghiệm sẽ bắt đầu trước tháng 03/2021. Nhờ khả năng vận chuyển khí Hydro lỏng với khối lượng lớn, có thể xem con tàu của Kawasaki như quân bài thay đổi cuộc chơi trên thị trường năng lượng sạch có tiềm năng tăng trưởng nhảy vọt trong những năm tiếp theo. Theo ước tính của hãng nghiên cứu thị trường Fuji Keizai, nhu cầu toàn cầu đối với Hydro sẽ tăng gấp hơn 50 lần tới khoảng 3.75 tỷ USD vào năm 2030.


Nhu cầu cao có nguyên nhân từ đặc tính không phát thải CO2 khi đốt, vì vậy Hydro sẽ là nguồn nhiên liệu hứa hẹn dành cho việc giảm lượng phát thải Carbon. Các căng thẳng ở vùng Trung Đông cũng đang thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế mới.

Các công ty giao dịch Nhật Bản, bao gồm Marubeni và Electric Power Development, một công ty giao dịch nội địa còn được biết đến với tên J-Power đã hợp tác với Kawasaki cho dự án. Ngoài ra, còn có sự tham gia của hãng năng lượng lớn của Hà Lan, Royal Dutch Shell.

Hiện ở Nhật, hãng JXTG Holdings đang là nhà bán buôn nhiên liệu lớn nhất Nhật Bản, sản xuất Hydro từ khí dầu mỏ hóa lỏng tại Yokohama. Công ty cung cấp nhiên liệu cho 41 trạm Hydro trên khắp cả nước.

Một trở ngại khiến cho Hydro chưa trở nên phổ biến là chi phí. Việc sản xuất điện sử dụng khí gas hóa lỏng và than vẫn rẻ hơn đáng kể. Để Hydro có thể cạnh tranh về giá đối với khí gas hóa lỏng, việc xây dựng chuỗi cung ứng toàn cầu và khả năng vận chuyển số lượng lớn phải được thực hiện. Các con tàu như của Kawasaki sẽ là bước khởi đầu. Hãng dự định thương mại hóa con tàu vào năm 2030 và sẽ phát triển các con tàu lớn hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.