Google Ra Mắt Contributor – Dịch Vụ Cho Phép Loại Bỏ Quảng Cáo Cho Các Trang Web Yêu Thích

21 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 7346)
Google Ra Mắt Contributor – Dịch Vụ Cho Phép Loại Bỏ Quảng Cáo Cho Các Trang Web Yêu Thích
blank
Đa số mọi người sẽ cảm thấy khó chịu khi hầu hết các trang web yêu thích đều được hỗ trợ bởi quảng cáo. Người dùng sẽ phải xem một số các quảng cáo để đổi lấy nội dung miễn phí cần xem.

Để thay đổi, Google vừa cho ra mắt một hệ thống mới gọi là Contributor (Đóng góp). Thay vì bực dọc với các quảng cáo, người sử dụng hệ thống Contributor sẽ đóng góp từ 1 USD đến 3 USD mỗi tháng để xem các trang web đối tác của hệ thống mới mà không có bất kỳ quảng cáo nào. Số tiền đóng góp sẽ được chuyển đến các trang web tham gia, tuy nhiên vẫn chưa rõ mức chi phí cụ thể và Google sẽ tiến hành gỡ bỏ các quảng cáo hay người dùng sẽ phải đóng góp riêng cho mỗi trang web truy cập.

Google hiện chỉ công bố một số ít đối tác bao gồm: Mashable, The Onion, Science Daily, Imgur, WikiHow, và Urban Dictionary. Google cũng cho biết các trang web được công bố chỉ đại diện cho một “ít” đối tác của Contributor, mặc dù công ty chưa đưa ra bất kỳ các thông tin nào về những đối tác sẽ tham gia. Nếu người dùng quan tâm và muốn dùng thử Contributor thì có thể ghi danh vào danh sách chờ. Một khi người dùng đã ghi danh và trả lệ phí hàng tháng, các trang web tham gia vào Contributor sẽ hiển thị những thông điệp cảm ơn hoặc mô hình điểm ảnh thay vì quảng cáo.

Với nguồn doanh thu khổng lồ dựa vào quảng cáo trực tuyến, việc tham gia vào trào lưu giảm bớt quảng cáo hiển thị quả là một động thái đáng ngạc nhiên của Google. Còn quá sớm để khẳng định liệu kế hoạch của Google có được mọi người ưa chuộng hay không, nhưng rõ ràng là công ty đang có một bước tiến thú vị vào lĩnh vực thanh toán nội dung trực tuyến.

Link Ghi Danh: https://www.google.com/contributor/welcome/
521Vote
42Vote
33Vote
24Vote
13Vote
433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.