Microsoft Để Đối Tác Theo Dõi Bản Ghi Âm Skype

12 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 457)
Microsoft Để Đối Tác Theo Dõi Bản Ghi Âm Skype
Microsoft Để Đối Tác Theo Dõi Bản Ghi Âm Skype

Khoảng giữa tháng 01/2020, trang The Guardian đã phỏng vấn một đối tác cũ của Microsoft, qua đó phô bày quá trình theo dõi và đánh giá những bản thu âm từ Skype và Cortana một cách rất thiếu bảo mật. Người đối tác quốc tịch Anh, làm việc theo hợp đồng thỏa thuận với Microsoft cho biết anh có thể nghe và theo dõi những bản thu âm đó tại nhà, dùng laptop cá nhân khi đang sống 2 năm tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Microsoft cấp cho những nhà thầu như anh một tài khoản Microsoft với mật mã giống y hệt nhau để dễ quản lý, và tuyển người vô tội vạ, không kiểm tra lý lịch một cách cẩn thận. Họ chỉ cần hội nhập tài khoản của mình thông qua Google Chrome ngay cả khi đang ở Trung Quốc là có thể bắt đầu làm việc.

Nguồn tin của The Guardian cho biết: “Tôi nghe được hết những cuộc trò chuyện của những người liên lạc với nhau qua Skype, ngay cả những câu từ khiến tôi nghĩ đến bạo lực gia đình. Giờ nghĩ lại vẫn thấy điên rồ, chỉ cần học một chút về bảo mật máy tính, Microsoft đã gửi cho tôi đường link tải bản thu âm, username và mật mã qua mail để bắt đầu làm việc.”

Sau khi làm việc ở văn phòng tại Bắc Kinh một thời gian, họ được phép làm việc tại nhà. Nguồn tin cho biết thêm: “Chỉ cần một tài khoản và mật mã đơn giản, tôi có thể nghe hết những cuộc trò chuyện hay lệnh giọng nói của những thiết bị đặt ngôn ngữ là British English”. Theo đó, việc cho phép những người sống tại Trung Quốc có thể nghe những đoạn bản thu âm hay lệnh giọng nói trên Skype và Cortana đã là một lỗ hổng bảo mật, vì không ngoại trừ khả năng những thông tin đó có thể bị nghe lén.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.