Microsoft Để Đối Tác Theo Dõi Bản Ghi Âm Skype

12 Tháng Giêng 20208:15 CH(Xem: 4895)
Microsoft Để Đối Tác Theo Dõi Bản Ghi Âm Skype
Microsoft Để Đối Tác Theo Dõi Bản Ghi Âm Skype

Khoảng giữa tháng 01/2020, trang The Guardian đã phỏng vấn một đối tác cũ của Microsoft, qua đó phô bày quá trình theo dõi và đánh giá những bản thu âm từ Skype và Cortana một cách rất thiếu bảo mật. Người đối tác quốc tịch Anh, làm việc theo hợp đồng thỏa thuận với Microsoft cho biết anh có thể nghe và theo dõi những bản thu âm đó tại nhà, dùng laptop cá nhân khi đang sống 2 năm tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Microsoft cấp cho những nhà thầu như anh một tài khoản Microsoft với mật mã giống y hệt nhau để dễ quản lý, và tuyển người vô tội vạ, không kiểm tra lý lịch một cách cẩn thận. Họ chỉ cần hội nhập tài khoản của mình thông qua Google Chrome ngay cả khi đang ở Trung Quốc là có thể bắt đầu làm việc.

Nguồn tin của The Guardian cho biết: “Tôi nghe được hết những cuộc trò chuyện của những người liên lạc với nhau qua Skype, ngay cả những câu từ khiến tôi nghĩ đến bạo lực gia đình. Giờ nghĩ lại vẫn thấy điên rồ, chỉ cần học một chút về bảo mật máy tính, Microsoft đã gửi cho tôi đường link tải bản thu âm, username và mật mã qua mail để bắt đầu làm việc.”

Sau khi làm việc ở văn phòng tại Bắc Kinh một thời gian, họ được phép làm việc tại nhà. Nguồn tin cho biết thêm: “Chỉ cần một tài khoản và mật mã đơn giản, tôi có thể nghe hết những cuộc trò chuyện hay lệnh giọng nói của những thiết bị đặt ngôn ngữ là British English”. Theo đó, việc cho phép những người sống tại Trung Quốc có thể nghe những đoạn bản thu âm hay lệnh giọng nói trên Skype và Cortana đã là một lỗ hổng bảo mật, vì không ngoại trừ khả năng những thông tin đó có thể bị nghe lén.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).