Google Bị Buộc Phải Tiết Lộ Tác Giả Của Đánh Giá Xấu Dành Cho Nha Sĩ Úc

14 Tháng Hai 20206:30 SA(Xem: 391)
Google Bị Buộc Phải Tiết Lộ Tác Giả Của Đánh Giá Xấu Dành Cho Nha Sĩ Úc
Google Bị Buộc Phải Tiết Lộ Tác Giả Của Đánh Giá Xấu Dành  Cho Nha Sĩ Úc

Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Úc đã ra lệnh cho Google xác định người đã đăng một đánh giá xấu nặc danh dành cho một nha sĩ.

Bác sĩ Matthew Kabbabe, một chuyên gia làm trắng răng ở Melbourne, đã yêu cầu tòa án tìm ra danh tính người đã đăng đánh giá nặc danh để ông có thể kiện tội phỉ báng. Ông cho biết người dùng có nick CBsm 23 đã làm tổn hại đến việc kinh doanh của mình bằng cách kêu gọi những người khác "TRÁNH XA" với lời chỉ trích là "cực kỳ khó chịu và không thoải mái".

Phán quyết buộc Google, trước đây đã bảo vệ quyền cho phép đánh giá tiêu cực trên trang web của hãng, phải chuyển cho Tiến sĩ Kabbabe bất kỳ chi tiết cá nhân nào như bất kỳ tên, số điện thoại, siêu dữ liệu vị trí và địa chỉ IP được liên kết với tài khoản CBsm 23.

Luật pháp quốc tế cho phép mọi người tìm kiếm dữ liệu thông tin từ các bên nước ngoài cần thiết cho vụ kiện của họ.

Google trước đây đã từ chối yêu cầu của nha sĩ về việc xóa đánh giá hoặc chia sẻ thông tin về người đăng. Theo bản trình của mình, Tiến sĩ Kabbabe kể Google đã nói với ông rằng: “Chúng tôi không có bất kỳ phương tiện nào để điều tra nơi và khi nào ID được tạo”. Tuy nhiên, Tiến sĩ Kabbabe được phán quyết rằng có căn cứ để theo đuổi vụ kiện phỉ báng và rằng Google "có khả năng có hoặc có quyền kiểm soát một dữ liệu hoặc điều có thể giúp xác định mô tả về người trả lời".

Luật sư của ông Kabbabe mô tả phán quyết là một chiến thắng "đột phá" đối với các doanh nghiệp nhỏ và cho rằng Google cần phải quan tâm trong việc cung cấp một nền tảng về các bài đăng có nội dung phỉ báng. Mark Stanarevic nói với Tập đoàn Phát thanh Úc: “Nếu ai đó đang cố gắng che giấu danh tính bằng cách ẩn danh, thậm chí thông qua VPN, tôi nghĩ rằng hệ thống tòa án đang bắt kịp và có nhiều cách và phương tiện để có được thông tin”

Google vẫn chưa trả lời các truy vấn về phán quyết. Công ty đã từng miễn cưỡng loại bỏ các đánh giá xấu, nhưng chỉ trong một số trường hợp theo lệnh của tòa án. Năm 2019, công ty đã nói với các chuyên gia cải cách luật pháp Úc rằng các vụ kiện phỉ báng qua các đánh giá trực tuyến có thể dẫn đến việc đàn áp quyền lợi người tiêu dùng và tự do ngôn luận.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.
19 Tháng Hai 2020
Ngay cả việc xác định thiên hà UGC 12591 là loại nào cũng là một khó khăn
19 Tháng Hai 2020
Các trung tâm sản xuất lớn ở Trung Quốc đang bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế giao thông và di chuyển của người dân trong khi chính quyền địa phương thúc đẩy các nhà máy bắt đầu tái sản xuất
19 Tháng Hai 2020
Các hành khách có kết quả thử nghiệm âm tính với coronavirus đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess vào hôm thứ Tư (19/02/2020)
19 Tháng Hai 2020
Sau nhiều tháng quan sát và dự đoán, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, có vẻ như Apple sẽ ra mắt AirTag hoặc Apple Tag vào cuối năm 2020, có thể là vào quý ba.
19 Tháng Hai 2020
Ngày 19/02/2020, Qualcomm giới thiệu X60, modem 5G cao cấp hứa hẹn sẽ cải thiện tốc độ trung bình của mạng 5G với rất nhiều loại tín hiệu sóng không dây mà nó hỗ trợ.