Người Dùng Mỹ Muốn Facebook Trả 3.5 USD/Tháng Để Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc

25 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 886)
Người Dùng Mỹ Muốn Facebook Trả 3.5 USD/Tháng Để Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc
Người Dùng Mỹ Muốn Facebook Trả 3.5 USDTháng

Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.

Nghiên cứu của chuyên gia cố vấn đến từ Viện Chính sách Công nghệ (TPI) Hoa Kỳ là nghiên cứu đầu tiên cố gắng định lượng giá trị của quyền riêng tư và dữ liệu trực tuyến. Nó đánh giá mức độ riêng tư có giá trị ở sáu quốc gia bằng cách xem xét thói quen của người dân ở Hoa Kỳ, Đức, Mexico, Brazil, Columbia và Argentina.

Nghiên cứu muốn giải quyết mối quan tâm ngày càng tăng về cách các công ty từ các nền tảng công nghệ đến các nhà bán lẻ đã thu thập và kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân. Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã áp dụng các khoản tiền phạt khổng lồ đối với Facebook và Google YouTube.

Scott Scott Wallsten, chủ tịch và thành viên cao cấp tại TPI nói với Reuters: “Sự khác biệt về cách mọi người coi trọng sự riêng tư của các loại dữ liệu khác nhau giữa các quốc gia cho thấy rằng ở một số nơi, người ta có thể thích các quy tắc nhẹ nhàng hơn, trong khi những người ở những nơi khác có thể thích các quy tắc chặt chẽ hơn. Việc định lượng giá trị của quyền riêng tư là cần thiết để thực hiện bất kỳ phân tích nào về các chính sách quyền riêng tư được đề xuất”.

Nghiên cứu cho thấy người Đức muốn được trả nhiều tiền hơn để cho phép các nền tảng công nghệ chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ với các bên thứ ba, theo sau là người tiêu dùng Hoa Kỳ. Nhiều người đánh giá cao nhất các thông tin tài chính như số dư ngân hàng và thông tin sinh trắc học như dữ liệu vân tay nói riêng và xem xét dữ liệu vị trí là có giá trị thấp nhất.

Trung bình, những người tham gia nghiên cứu cho rằng một nền tảng công nghệ sẽ phải trả cho người tiêu dùng 8.44 USD/tháng để chia sẻ thông tin số dư ngân hàng của họ, 7.56 USD để chia sẻ thông tin dấu vân tay, 6.05 USD để đọc thông tin cá nhân và 5.80 USD để chia sẻ thông tin về rút tiền mặt. Trong khi đó, người ta chỉ muốn được trả 1.82 USD/tháng để chia sẻ dữ liệu vị trí và không cần trả tiền để nhận quảng cáo qua tin nhắn văn bản.

Nghiên cứu cho thấy người dùng Mỹ Latinh có sở thích xem quảng cáo trên điện thoại, trái ngược với người dùng Hoa Kỳ và Đức. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang làm việc về luật riêng tư liên bang trong khi các bang như California đã đưa ra luật riêng tư mới. Tháng 02/2020, Tổng chưởng lý California Xavier Becerra đã gửi thư cho bốn nhà lập pháp hàng đầu của Hoa Kỳ kêu gọi họ đừng áp dụng luật bảo mật mới của tiểu bang với luật pháp liên bang.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.