Người Dùng Mỹ Muốn Facebook Trả 3.5 USD/Tháng Để Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc

25 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 534)
Người Dùng Mỹ Muốn Facebook Trả 3.5 USD/Tháng Để Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc
Người Dùng Mỹ Muốn Facebook Trả 3.5 USDTháng

Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.

Nghiên cứu của chuyên gia cố vấn đến từ Viện Chính sách Công nghệ (TPI) Hoa Kỳ là nghiên cứu đầu tiên cố gắng định lượng giá trị của quyền riêng tư và dữ liệu trực tuyến. Nó đánh giá mức độ riêng tư có giá trị ở sáu quốc gia bằng cách xem xét thói quen của người dân ở Hoa Kỳ, Đức, Mexico, Brazil, Columbia và Argentina.

Nghiên cứu muốn giải quyết mối quan tâm ngày càng tăng về cách các công ty từ các nền tảng công nghệ đến các nhà bán lẻ đã thu thập và kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân. Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã áp dụng các khoản tiền phạt khổng lồ đối với Facebook và Google YouTube.

Scott Scott Wallsten, chủ tịch và thành viên cao cấp tại TPI nói với Reuters: “Sự khác biệt về cách mọi người coi trọng sự riêng tư của các loại dữ liệu khác nhau giữa các quốc gia cho thấy rằng ở một số nơi, người ta có thể thích các quy tắc nhẹ nhàng hơn, trong khi những người ở những nơi khác có thể thích các quy tắc chặt chẽ hơn. Việc định lượng giá trị của quyền riêng tư là cần thiết để thực hiện bất kỳ phân tích nào về các chính sách quyền riêng tư được đề xuất”.

Nghiên cứu cho thấy người Đức muốn được trả nhiều tiền hơn để cho phép các nền tảng công nghệ chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ với các bên thứ ba, theo sau là người tiêu dùng Hoa Kỳ. Nhiều người đánh giá cao nhất các thông tin tài chính như số dư ngân hàng và thông tin sinh trắc học như dữ liệu vân tay nói riêng và xem xét dữ liệu vị trí là có giá trị thấp nhất.

Trung bình, những người tham gia nghiên cứu cho rằng một nền tảng công nghệ sẽ phải trả cho người tiêu dùng 8.44 USD/tháng để chia sẻ thông tin số dư ngân hàng của họ, 7.56 USD để chia sẻ thông tin dấu vân tay, 6.05 USD để đọc thông tin cá nhân và 5.80 USD để chia sẻ thông tin về rút tiền mặt. Trong khi đó, người ta chỉ muốn được trả 1.82 USD/tháng để chia sẻ dữ liệu vị trí và không cần trả tiền để nhận quảng cáo qua tin nhắn văn bản.

Nghiên cứu cho thấy người dùng Mỹ Latinh có sở thích xem quảng cáo trên điện thoại, trái ngược với người dùng Hoa Kỳ và Đức. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang làm việc về luật riêng tư liên bang trong khi các bang như California đã đưa ra luật riêng tư mới. Tháng 02/2020, Tổng chưởng lý California Xavier Becerra đã gửi thư cho bốn nhà lập pháp hàng đầu của Hoa Kỳ kêu gọi họ đừng áp dụng luật bảo mật mới của tiểu bang với luật pháp liên bang.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.