Anh Có Kế Hoạch Cấp 'Hộ Chiếu Miễn Dịch' Để Người Dân Sớm Ra Khỏi Vùng Phong Tỏa

03 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 3250)
Anh Có Kế Hoạch Cấp 'Hộ Chiếu Miễn Dịch' Để Người Dân Sớm Ra Khỏi Vùng Phong Tỏa
Anh Có Kế Hoạch Cấp 'Hộ Chiếu Miễn Dịch'

Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nói tại một cuộc họp báo ở phố Downing: "Chúng tôi đang xem xét một loại giấy chứng nhận miễn dịch. Những người từng nhiễm bệnh đã có kháng thể và khả năng miễn dịch có thể nhận được giấy chứng nhận, và nhanh chóng quay lại cuộc sống thường ngày càng nhiều càng tốt. Nhưng dựa trên yếu tố khoa học, vẫn còn quá sớm để làm sáng tỏ vấn đề”.

Anh đã yêu cầu hàng triệu xét nghiệm kháng thể. Tuy nhiên, các xét nghiệm cho đến nay đã được chứng minh là không hiệu quả và chính phủ vẫn chưa đồng ý sử dụng. Hancock nói: "Kết quả ban đầu của một số xét nghiệm không tốt, nhưng chúng tôi hy vọng các xét nghiệm sau này đủ độ tin cậy để mọi người yên tâm sử dụng".

Các xét nghiệm Covid-19 trên thế giới hiện vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi. Tây Ban Nha gần đây buộc phải trả lại hàng chục nghìn bộ xét nghiệm nhanh từ một công ty Trung Quốc, sau khi chúng bị phát hiện cung cấp kết quả không nhất quán.


Một số xét nghiệm đã cho kết quả dương tính giả, phát hiện kháng thể đối với các coronavirus hơn so với virus. Các nhà khoa học cũng không chắc chắn về mức độ nhiễm bệnh trong quá khứ có thể ngăn ngừa tái nhiễm và duy trì thời gian miễn dịch hay không.

Các xét nghiệm được xây dựng để phát hiện liệu một người có phát triển kháng thể với Covid-19 hay không. Các kháng thể chỉ ra rằng người được xét nghiệm từng mang mầm bệnh và có thể đã phát triển khả năng miễn dịch. Kết quả xét nghiệm dương tính có thể cho phép người đó không phải chịu lệnh cách ly. Nếu có nhiều kết quả dương tính, chính phủ sẽ có thể giảm bớt các hạn chế trong khu vực "miễn dịch cộng đồng".

Đức cũng đang xem xét cấp "giấy chứng nhận miễn dịch". Các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu truyền nhiễm Helmholtz ở Đức có kế hoạch gửi hàng trăm nghìn xét nghiệm kháng thể trong những tuần tới. Điều này có thể cho phép mọi người không phải chịu lệnh phong tỏa. Nếu dự án được phê duyệt, các nhà nghiên cứu sẽ bắt đầu xét nghiệm 100,000 người trong tháng 04/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).