Anh Có Kế Hoạch Cấp 'Hộ Chiếu Miễn Dịch' Để Người Dân Sớm Ra Khỏi Vùng Phong Tỏa

03 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 1179)
Anh Có Kế Hoạch Cấp 'Hộ Chiếu Miễn Dịch' Để Người Dân Sớm Ra Khỏi Vùng Phong Tỏa
Anh Có Kế Hoạch Cấp 'Hộ Chiếu Miễn Dịch'

Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nói tại một cuộc họp báo ở phố Downing: "Chúng tôi đang xem xét một loại giấy chứng nhận miễn dịch. Những người từng nhiễm bệnh đã có kháng thể và khả năng miễn dịch có thể nhận được giấy chứng nhận, và nhanh chóng quay lại cuộc sống thường ngày càng nhiều càng tốt. Nhưng dựa trên yếu tố khoa học, vẫn còn quá sớm để làm sáng tỏ vấn đề”.

Anh đã yêu cầu hàng triệu xét nghiệm kháng thể. Tuy nhiên, các xét nghiệm cho đến nay đã được chứng minh là không hiệu quả và chính phủ vẫn chưa đồng ý sử dụng. Hancock nói: "Kết quả ban đầu của một số xét nghiệm không tốt, nhưng chúng tôi hy vọng các xét nghiệm sau này đủ độ tin cậy để mọi người yên tâm sử dụng".

Các xét nghiệm Covid-19 trên thế giới hiện vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi. Tây Ban Nha gần đây buộc phải trả lại hàng chục nghìn bộ xét nghiệm nhanh từ một công ty Trung Quốc, sau khi chúng bị phát hiện cung cấp kết quả không nhất quán.


Một số xét nghiệm đã cho kết quả dương tính giả, phát hiện kháng thể đối với các coronavirus hơn so với virus. Các nhà khoa học cũng không chắc chắn về mức độ nhiễm bệnh trong quá khứ có thể ngăn ngừa tái nhiễm và duy trì thời gian miễn dịch hay không.

Các xét nghiệm được xây dựng để phát hiện liệu một người có phát triển kháng thể với Covid-19 hay không. Các kháng thể chỉ ra rằng người được xét nghiệm từng mang mầm bệnh và có thể đã phát triển khả năng miễn dịch. Kết quả xét nghiệm dương tính có thể cho phép người đó không phải chịu lệnh cách ly. Nếu có nhiều kết quả dương tính, chính phủ sẽ có thể giảm bớt các hạn chế trong khu vực "miễn dịch cộng đồng".

Đức cũng đang xem xét cấp "giấy chứng nhận miễn dịch". Các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu truyền nhiễm Helmholtz ở Đức có kế hoạch gửi hàng trăm nghìn xét nghiệm kháng thể trong những tuần tới. Điều này có thể cho phép mọi người không phải chịu lệnh phong tỏa. Nếu dự án được phê duyệt, các nhà nghiên cứu sẽ bắt đầu xét nghiệm 100,000 người trong tháng 04/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.