Google Sẽ Báo Cho Người Dùng Biết Khi Cho Rằng Không Có Kết Quả Tìm Kiếm Phù Hợp

23 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 972)
Google Sẽ Báo Cho Người Dùng Biết Khi Cho Rằng Không Có Kết Quả Tìm Kiếm Phù Hợp
Google Sẽ Báo Cho Người Dùng Biết Khi Cho Rằng Không Có Kết Quả Tìm Kiếm Phù Hợp

Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.

 

Tin nhắn báo sẽ có nội dung kiểu: “Có vẻ như không có bất kỳ kết quả nào thích hợp với tìm kiếm của quý vị”, trước khi đưa ra cho người dùng các đề xuất có thể giúp có kết quả tốt hơn, cùng với các tìm kiếm liên quan khác nên thử.

 

Đây không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới; Google hiện đã cho người dùng biết nếu tìm kiếm của họ không đưa ra bất kỳ kết quả nào - điều mà ngày càng hiếm khi Internet ngày càng rộng lớn hơn và Google thì trở nên tốt hơn trong việc phân tích và đưa ra kết quả web. Google cũng đưa ra các đề xuất về chính tả và cụm từ chính xác hơn để giúp giảm thiểu các tìm kiếm không tốt.

 

Nhưng đôi khi, công ty thừa nhận, kết quả mà công cụ tìm kiếm Google Search đưa ra cũng không hữu ích mấy. Ngay cả trong các ngõ ngách gần như vô tận của Internet, một số tìm kiếm cũng không thể có kết quả tốt.

 

Google cho biết những điều như vậy lẽ ra không nên xuất hiện thường xuyên. Mục đích của công cụ tìm kiếm Google là mang tới những kết quả phù hợp và hữu ích cho người dùng. Nhưng đôi khi, biết rằng tìm kiếm của mình không có kết quả phù hợ ngay từ đầu cũng giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.