Google Sẽ Báo Cho Người Dùng Biết Khi Cho Rằng Không Có Kết Quả Tìm Kiếm Phù Hợp

23 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 1268)
Google Sẽ Báo Cho Người Dùng Biết Khi Cho Rằng Không Có Kết Quả Tìm Kiếm Phù Hợp
Google Sẽ Báo Cho Người Dùng Biết Khi Cho Rằng Không Có Kết Quả Tìm Kiếm Phù Hợp

Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.

 

Tin nhắn báo sẽ có nội dung kiểu: “Có vẻ như không có bất kỳ kết quả nào thích hợp với tìm kiếm của quý vị”, trước khi đưa ra cho người dùng các đề xuất có thể giúp có kết quả tốt hơn, cùng với các tìm kiếm liên quan khác nên thử.

 

Đây không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới; Google hiện đã cho người dùng biết nếu tìm kiếm của họ không đưa ra bất kỳ kết quả nào - điều mà ngày càng hiếm khi Internet ngày càng rộng lớn hơn và Google thì trở nên tốt hơn trong việc phân tích và đưa ra kết quả web. Google cũng đưa ra các đề xuất về chính tả và cụm từ chính xác hơn để giúp giảm thiểu các tìm kiếm không tốt.

 

Nhưng đôi khi, công ty thừa nhận, kết quả mà công cụ tìm kiếm Google Search đưa ra cũng không hữu ích mấy. Ngay cả trong các ngõ ngách gần như vô tận của Internet, một số tìm kiếm cũng không thể có kết quả tốt.

 

Google cho biết những điều như vậy lẽ ra không nên xuất hiện thường xuyên. Mục đích của công cụ tìm kiếm Google là mang tới những kết quả phù hợp và hữu ích cho người dùng. Nhưng đôi khi, biết rằng tìm kiếm của mình không có kết quả phù hợ ngay từ đầu cũng giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.