Google Sẽ Báo Cho Người Dùng Biết Khi Cho Rằng Không Có Kết Quả Tìm Kiếm Phù Hợp

23 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 2668)
Google Sẽ Báo Cho Người Dùng Biết Khi Cho Rằng Không Có Kết Quả Tìm Kiếm Phù Hợp
Google Sẽ Báo Cho Người Dùng Biết Khi Cho Rằng Không Có Kết Quả Tìm Kiếm Phù Hợp

Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.

 

Tin nhắn báo sẽ có nội dung kiểu: “Có vẻ như không có bất kỳ kết quả nào thích hợp với tìm kiếm của quý vị”, trước khi đưa ra cho người dùng các đề xuất có thể giúp có kết quả tốt hơn, cùng với các tìm kiếm liên quan khác nên thử.

 

Đây không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới; Google hiện đã cho người dùng biết nếu tìm kiếm của họ không đưa ra bất kỳ kết quả nào - điều mà ngày càng hiếm khi Internet ngày càng rộng lớn hơn và Google thì trở nên tốt hơn trong việc phân tích và đưa ra kết quả web. Google cũng đưa ra các đề xuất về chính tả và cụm từ chính xác hơn để giúp giảm thiểu các tìm kiếm không tốt.

 

Nhưng đôi khi, công ty thừa nhận, kết quả mà công cụ tìm kiếm Google Search đưa ra cũng không hữu ích mấy. Ngay cả trong các ngõ ngách gần như vô tận của Internet, một số tìm kiếm cũng không thể có kết quả tốt.

 

Google cho biết những điều như vậy lẽ ra không nên xuất hiện thường xuyên. Mục đích của công cụ tìm kiếm Google là mang tới những kết quả phù hợp và hữu ích cho người dùng. Nhưng đôi khi, biết rằng tìm kiếm của mình không có kết quả phù hợ ngay từ đầu cũng giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).