Google Sẽ Báo Cho Người Dùng Biết Khi Cho Rằng Không Có Kết Quả Tìm Kiếm Phù Hợp

23 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 615)
Google Sẽ Báo Cho Người Dùng Biết Khi Cho Rằng Không Có Kết Quả Tìm Kiếm Phù Hợp
Google Sẽ Báo Cho Người Dùng Biết Khi Cho Rằng Không Có Kết Quả Tìm Kiếm Phù Hợp

Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.

 

Tin nhắn báo sẽ có nội dung kiểu: “Có vẻ như không có bất kỳ kết quả nào thích hợp với tìm kiếm của quý vị”, trước khi đưa ra cho người dùng các đề xuất có thể giúp có kết quả tốt hơn, cùng với các tìm kiếm liên quan khác nên thử.

 

Đây không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới; Google hiện đã cho người dùng biết nếu tìm kiếm của họ không đưa ra bất kỳ kết quả nào - điều mà ngày càng hiếm khi Internet ngày càng rộng lớn hơn và Google thì trở nên tốt hơn trong việc phân tích và đưa ra kết quả web. Google cũng đưa ra các đề xuất về chính tả và cụm từ chính xác hơn để giúp giảm thiểu các tìm kiếm không tốt.

 

Nhưng đôi khi, công ty thừa nhận, kết quả mà công cụ tìm kiếm Google Search đưa ra cũng không hữu ích mấy. Ngay cả trong các ngõ ngách gần như vô tận của Internet, một số tìm kiếm cũng không thể có kết quả tốt.

 

Google cho biết những điều như vậy lẽ ra không nên xuất hiện thường xuyên. Mục đích của công cụ tìm kiếm Google là mang tới những kết quả phù hợp và hữu ích cho người dùng. Nhưng đôi khi, biết rằng tìm kiếm của mình không có kết quả phù hợ ngay từ đầu cũng giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.