Boris Johnson Kêu Gọi Nới Lỏng Phong Tỏa

10 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 841)
Boris Johnson Kêu Gọi Nới Lỏng Phong Tỏa
Boris Johnson Kêu Gọi Nới Lỏng Phong Tỏa

Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, ông Johnson nói: “Hiện nay chúng tôi cần nhấn mạnh rằng bất cứ ai không thể làm việc tại nhà, ví dụ như trong ngành xây dựng hoặc sản xuất, được khuyến khích tích cực đi làm”. Thủ tướng cũng công bố kế hoạch nới các lệnh hạn chế tại Anh sau hơn 6 tuần phong tỏa. Ông gọi kế hoạch mới là sự "cân bằng thận trọng" khi các ca nhiễm Covid-19 mới có xu hướng giảm.

Thủ tướng Boris Johnson từng phải nhập viện hơn một tuần để điều trị Covid-19. Ông cho biết các biện pháp hạn chế đã gây ra thiệt hại nặng nề cho cuộc sống, nhưng sẽ thật "điên rồ" nếu dỡ bỏ chúng quá sớm.

Bắt đầu từ thứ Tư (13/05/2020), chính phủ Anh sẽ "tích cực khuyến khích" mọi người quay trở lại làm việc nếu công việc của họ không thể làm từ xa, như ngành sản xuất hoặc xây dựng. Người dân cũng được phép tập thể dục ngoài trời không giới hạn. Họ có thể tham gia các môn thể thao nhiều người như đánh golf, tennis và câu cá, miễn là những người đi cùng đều là thành viên trong một gia đình.


Trong giai đoạn thứ hai, ông Johnson cho biết: "Đến tháng 07/2020, chúng tôi sẽ hy vọng mở lại ít nhất một số ngành dịch vụ khách sạn và các địa điểm công cộng khác với điều kiện tuân thủ cách biệt cộng đồng". Nhìn chung các nới lỏng phong tỏa ở Anh sẽ bao gồm:

Mọi người có thể quay trở lại làm việc nhung nên tránh giao thông công cộng nếu có thể.
Cách ly những người nhập cảnh bằng đường hàng không cũng sẽ sớm được thực hiện.
Thiết lập hệ thống cảnh báo Covid-19 gồm 5 cấp trong lộ trình dần nới lỏng lệnh phong tỏa. Hệ thống có từ mức xanh lá, tương đương cấp độ 1 đến mức đỏ, tương đương cấp độ 5, cảnh báo cao nhất, nhằm phân loại rủi ro ở các khu vực khác nhau và cho phép chính quyền tăng cường hoặc nới lỏng biện pháp hạn chế ở những vùng nhất định.   
Chuyển lời khuyên "Hãy ở nhà" thành "Hãy cảnh giác".
Các trường tiểu học có thể mở cửa lại sớm nhất từ ngày 01/06/2020.
Nhiều cửa hàng và lĩnh vực khách sạn có thể mở cửa trở lại vào tháng 07/2020, tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Trong khi đó, các cố vấn khoa học Anh cảnh báo với chính phủ rằng số người tử vong vì Covid-19 có thể vượt 100,000 vào cuối năm 2020 nếu các biện pháp phong tỏa được nới lỏng quá sớm.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.