Boris Johnson Kêu Gọi Nới Lỏng Phong Tỏa

10 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 494)
Boris Johnson Kêu Gọi Nới Lỏng Phong Tỏa
Boris Johnson Kêu Gọi Nới Lỏng Phong Tỏa

Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, ông Johnson nói: “Hiện nay chúng tôi cần nhấn mạnh rằng bất cứ ai không thể làm việc tại nhà, ví dụ như trong ngành xây dựng hoặc sản xuất, được khuyến khích tích cực đi làm”. Thủ tướng cũng công bố kế hoạch nới các lệnh hạn chế tại Anh sau hơn 6 tuần phong tỏa. Ông gọi kế hoạch mới là sự "cân bằng thận trọng" khi các ca nhiễm Covid-19 mới có xu hướng giảm.

Thủ tướng Boris Johnson từng phải nhập viện hơn một tuần để điều trị Covid-19. Ông cho biết các biện pháp hạn chế đã gây ra thiệt hại nặng nề cho cuộc sống, nhưng sẽ thật "điên rồ" nếu dỡ bỏ chúng quá sớm.

Bắt đầu từ thứ Tư (13/05/2020), chính phủ Anh sẽ "tích cực khuyến khích" mọi người quay trở lại làm việc nếu công việc của họ không thể làm từ xa, như ngành sản xuất hoặc xây dựng. Người dân cũng được phép tập thể dục ngoài trời không giới hạn. Họ có thể tham gia các môn thể thao nhiều người như đánh golf, tennis và câu cá, miễn là những người đi cùng đều là thành viên trong một gia đình.


Trong giai đoạn thứ hai, ông Johnson cho biết: "Đến tháng 07/2020, chúng tôi sẽ hy vọng mở lại ít nhất một số ngành dịch vụ khách sạn và các địa điểm công cộng khác với điều kiện tuân thủ cách biệt cộng đồng". Nhìn chung các nới lỏng phong tỏa ở Anh sẽ bao gồm:

Mọi người có thể quay trở lại làm việc nhung nên tránh giao thông công cộng nếu có thể.
Cách ly những người nhập cảnh bằng đường hàng không cũng sẽ sớm được thực hiện.
Thiết lập hệ thống cảnh báo Covid-19 gồm 5 cấp trong lộ trình dần nới lỏng lệnh phong tỏa. Hệ thống có từ mức xanh lá, tương đương cấp độ 1 đến mức đỏ, tương đương cấp độ 5, cảnh báo cao nhất, nhằm phân loại rủi ro ở các khu vực khác nhau và cho phép chính quyền tăng cường hoặc nới lỏng biện pháp hạn chế ở những vùng nhất định.   
Chuyển lời khuyên "Hãy ở nhà" thành "Hãy cảnh giác".
Các trường tiểu học có thể mở cửa lại sớm nhất từ ngày 01/06/2020.
Nhiều cửa hàng và lĩnh vực khách sạn có thể mở cửa trở lại vào tháng 07/2020, tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Trong khi đó, các cố vấn khoa học Anh cảnh báo với chính phủ rằng số người tử vong vì Covid-19 có thể vượt 100,000 vào cuối năm 2020 nếu các biện pháp phong tỏa được nới lỏng quá sớm.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.