Quán Cà Phê Ở Hàn Quốc Thuê Robot Làm Nhân Viên Pha Chế

26 Tháng Năm 20204:00 SA(Xem: 4451)
Quán Cà Phê Ở Hàn Quốc Thuê Robot Làm Nhân Viên Pha Chế
Quán Cà Phê Ở Hàn Quốc Thuê Robot Làm Nhân Viên Pha Chế

Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.

“Đây là trà hạnh nhân latte của quý khách, mời thưởng thức. Sẽ ngon hơn nếu quý khách khuấy nó”, robot nhẹ nhàng nói khi một khách hàng với tay lấy đồ uống của cô trên một cái khay được đặt sẵn trong thân robot, có hình viên nang lớn màu trắng và được lắp đặt cả màn hình.

Sau khi xoay sở để ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19, đã lây nhiễm hơn 11,000 người và khiến 267 người tử vong, Hàn Quốc đang dần chuyển từ các quy tắc giãn cách xã hội chuyên sâu sang cái mà chính phủ gọi là “giãn cách trong cuộc sống hàng ngày”.

Lee Dong-bae, giám đốc nghiên cứu của Vision Semicon, một nhà cung cấp giải pháp nhà máy thông minh và cũng là nơi phối hợp cùng một viện khoa học của nhà nước phát triển robot barista, cho biết: “Robot có thể giúp mọi người quan sát sự giãn cách xã hội ở nơi công cộng. Hệ thống của chúng tôi không cần đến sự can thiệp từ con người, từ việc đặt hàng đến khi giao hàng và các bàn cũng được sắp xếp một cách thưa thớt để đảm bảo sự chuyển động trơn tru của robot, phù hợp với chiến dịch giãn cách và không tiếp xúc ở thời điểm hiện nay”


Hệ thống sử dụng cánh tay robot pha cà phê và robot phục vụ, có thể pha chế 60 loại cà phê khác nhau và phục vụ đồ uống cho khách hàng tại chỗ ngồi của họ. Robot cũng có thể giao tiếp và truyền dữ liệu đến các thiết bị khác và được cài đặt công nghệ tự lái để tính toán các tuyến đường tốt nhất xung quanh quán cà phê.

Với một đơn hàng gồm 6 đồ uống, robot chỉ pha chế mất 7 phút. Nhân viên duy nhất là con người tại quán cà phê hai tầng là một nhân viên phục vụ có trách nhiệm làm sạch và nạp thêm nguyên liệu.

Nhà sản xuất và viện khoa học đã phát triển robot barista có mục tiêu cung cấp ít nhất 30 hệ thống robot quán cà phê như vậy trong năm 2020.

Sinh viên Lee Chae-mi, 23 tuổi chia sẻ: “Robot rất vui vẻ và thật dễ dàng vì ta không cần phải đi lấy đơn đặt hàng. Tuy nhiên, tôi hơi lo lắng về thị trường làm việc bởi nhiều bạn bè của tôi đang làm công việc bán thời gian tại các quán cà phê và những robot như vậy sẽ thay thế con người”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).