Quán Cà Phê Ở Hàn Quốc Thuê Robot Làm Nhân Viên Pha Chế

26 Tháng Năm 20204:00 SA(Xem: 1282)
Quán Cà Phê Ở Hàn Quốc Thuê Robot Làm Nhân Viên Pha Chế
Quán Cà Phê Ở Hàn Quốc Thuê Robot Làm Nhân Viên Pha Chế

Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.

“Đây là trà hạnh nhân latte của quý khách, mời thưởng thức. Sẽ ngon hơn nếu quý khách khuấy nó”, robot nhẹ nhàng nói khi một khách hàng với tay lấy đồ uống của cô trên một cái khay được đặt sẵn trong thân robot, có hình viên nang lớn màu trắng và được lắp đặt cả màn hình.

Sau khi xoay sở để ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19, đã lây nhiễm hơn 11,000 người và khiến 267 người tử vong, Hàn Quốc đang dần chuyển từ các quy tắc giãn cách xã hội chuyên sâu sang cái mà chính phủ gọi là “giãn cách trong cuộc sống hàng ngày”.

Lee Dong-bae, giám đốc nghiên cứu của Vision Semicon, một nhà cung cấp giải pháp nhà máy thông minh và cũng là nơi phối hợp cùng một viện khoa học của nhà nước phát triển robot barista, cho biết: “Robot có thể giúp mọi người quan sát sự giãn cách xã hội ở nơi công cộng. Hệ thống của chúng tôi không cần đến sự can thiệp từ con người, từ việc đặt hàng đến khi giao hàng và các bàn cũng được sắp xếp một cách thưa thớt để đảm bảo sự chuyển động trơn tru của robot, phù hợp với chiến dịch giãn cách và không tiếp xúc ở thời điểm hiện nay”


Hệ thống sử dụng cánh tay robot pha cà phê và robot phục vụ, có thể pha chế 60 loại cà phê khác nhau và phục vụ đồ uống cho khách hàng tại chỗ ngồi của họ. Robot cũng có thể giao tiếp và truyền dữ liệu đến các thiết bị khác và được cài đặt công nghệ tự lái để tính toán các tuyến đường tốt nhất xung quanh quán cà phê.

Với một đơn hàng gồm 6 đồ uống, robot chỉ pha chế mất 7 phút. Nhân viên duy nhất là con người tại quán cà phê hai tầng là một nhân viên phục vụ có trách nhiệm làm sạch và nạp thêm nguyên liệu.

Nhà sản xuất và viện khoa học đã phát triển robot barista có mục tiêu cung cấp ít nhất 30 hệ thống robot quán cà phê như vậy trong năm 2020.

Sinh viên Lee Chae-mi, 23 tuổi chia sẻ: “Robot rất vui vẻ và thật dễ dàng vì ta không cần phải đi lấy đơn đặt hàng. Tuy nhiên, tôi hơi lo lắng về thị trường làm việc bởi nhiều bạn bè của tôi đang làm công việc bán thời gian tại các quán cà phê và những robot như vậy sẽ thay thế con người”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.