Truyền Thông Brazil Tẩy Chay Tổng Thống Vì Phóng Viên Bị Quấy Rối

26 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 877)
Truyền Thông Brazil Tẩy Chay Tổng Thống Vì Phóng Viên Bị Quấy Rối
Truyền Thông Brazil Tẩy Chay Tổng Thống Vì Phóng Viên Bị Quấy Rối

Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối. Họ giải thích quyết định là do nhà chức trách không có các biện pháp an ninh bảo vệ các phóng viên tác nghiệp trước các hành động hạch sách, quấy rối của người ủng hộ Tổng thống Bolsonaro.

Thứ Ba (26/05/2020), Organizações Globo, chủ sở hữu mạng lưới truyền hình lớn nhất Brazil TV Globo, các trang tin O Globo và Valor Economico, cùng với ba cơ quan truyền thống lớn khác TV Bandeirantes, nhật báo Folha de S.Paulo và Estado de S.Paulo đã quyết định ngừng đưa tin từ Dinh Alvorada, nơi ở chính thức của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Ông Bolsonaro có thói quen dừng lại trước lối vào Dinh Alvorada để trò chuyện với những người ủng hộ ông, chụp ảnh cùng với họ và trả lời phỏng vấn phóng viên. Nhưng gần đây, những người ủng hộ Bolsonaro tập trung tại cổng vào Dinh Alvorada thường xuyên công kích các nhà báo. Tối thứ Hai (25/05/2020), khoảng 60 người ủng hộ Bolsonrao đã la hét với các phóng viên đang tác nghiệp, tuyên bố họ là những "kẻ dối trá" và "cặn bã".


Các cuộc tấn công nhằm vào phóng viên Brazil gia tăng khi Bolsonaro đang vấp phải những chỉ trích về cách ứng phó cuộc khủng hoảng Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 20,000 người Brazil và làm tê liệt nền kinh tế đất nước. Chính tổng thống Bolsonaro cũng đang bị điều tra vì cáo buộc can thiệp vào lực lượng thực thi pháp luật.

Những người ủng hộ ông cho rằng truyền thông là một phần trong âm mưu lật đổ Tổng thống cánh hữu. Ngày 03/05/2020, một trong những người biểu tình ủng hộ Bolsonaro ở Brasilia đã tức giận đẩy một phóng viên ảnh khỏi thang rồi đánh đấm vào người anh.

Trang tin Folha tuyên bố sẽ chỉ cử phóng viên đến đưa tin một khi chính quyền Bolsonaro có các biện pháp đảm bảo an ninh cho các phóng viên. Trang Globo cũng đưa ra tuyên bố tương tự trong văn bản gửi Augusto Heleno, cố vấn an ninh quốc gia của Bolsonrao. Tuy nhiên, văn phòng Heleno tuyên bố họ thường xuyên kiểm tra tình hình và đã thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ an ninh.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.