Orion Trên Dãy Núi Argentina

12 Tháng Sáu 20202:30 SA(Xem: 1755)
Orion Trên Dãy Núi Argentina
OrionMountains_Tabbush_2048
Image Credit & Copyright: Nicolas Tabbush


Quý vị có nhận ra chòm sao Orion? Ảnh có thể khó quan sát hơn bình thường vì máy ảnh đã phóng to phần trung tâm và độ phơi sáng đủ dài để tăng cường các tinh vân vượt xa những gì mắt thường có thể thấy được. Tuy nhiên, khi đã định ra hướng, quý vị có thể thấy ba ngôi sao vành đai của Orion xếp hàng dọc ở gần giữa ảnh và thậm chí tìm thấy Tinh vân Orion quen thuộc ở phía trên bên trái. Ngoài ra, cũng có thể nhìn thấy tinh vân Đầu ngựa ở gần trung tâm hình ảnh và Tinh vân Ngọn Lửa bụi bặm ở bên phải. Một phần của Vòng lặp Barnard bao quanh Orion cũng có thể được tìm thấy ở phía bên phải. Hình ảnh kết hợp nhiều ảnh chụp theo dõi bầu trời của hậu cảnh với các màu khác nhau với một phơi sáng nền trước tĩnh được chụp lúc chạng vạng - tất cả được chụp bằng cùng một máy ảnh và từ cùng một vị trí. Khung cảnh đẹp như tranh vẽ được chụp vào đầu năm 2019 từ những ngọn núi ở San Juan, Argentina.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.