Orion Trên Dãy Núi Argentina

12 Tháng Sáu 20202:30 SA(Xem: 1530)
Orion Trên Dãy Núi Argentina
OrionMountains_Tabbush_2048
Image Credit & Copyright: Nicolas Tabbush


Quý vị có nhận ra chòm sao Orion? Ảnh có thể khó quan sát hơn bình thường vì máy ảnh đã phóng to phần trung tâm và độ phơi sáng đủ dài để tăng cường các tinh vân vượt xa những gì mắt thường có thể thấy được. Tuy nhiên, khi đã định ra hướng, quý vị có thể thấy ba ngôi sao vành đai của Orion xếp hàng dọc ở gần giữa ảnh và thậm chí tìm thấy Tinh vân Orion quen thuộc ở phía trên bên trái. Ngoài ra, cũng có thể nhìn thấy tinh vân Đầu ngựa ở gần trung tâm hình ảnh và Tinh vân Ngọn Lửa bụi bặm ở bên phải. Một phần của Vòng lặp Barnard bao quanh Orion cũng có thể được tìm thấy ở phía bên phải. Hình ảnh kết hợp nhiều ảnh chụp theo dõi bầu trời của hậu cảnh với các màu khác nhau với một phơi sáng nền trước tĩnh được chụp lúc chạng vạng - tất cả được chụp bằng cùng một máy ảnh và từ cùng một vị trí. Khung cảnh đẹp như tranh vẽ được chụp vào đầu năm 2019 từ những ngọn núi ở San Juan, Argentina.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.