Mây Vảy Rồng Trên Núi Rushmore

10 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 1460)
Mây Vảy Rồng Trên Núi Rushmore
MammatusRushmore_Mattuzzi_3024
Laure Mattuzzi


Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống. Nếu quan sát kỹ, quý vị có thể nhận ra đầu của 4 cựu Tổng thống Mỹ được tạc trên núi Rushmore nổi tiếng ở Nam Dakota, Mỹ. Rõ ràng hơn trong hình ảnh nổi bật là những đám mây bên trên. Ảnh được một du khách chụp tình cờ vào đầu tháng 09/2020. Những đám mây gập ghềnh được tạo ra bởi nhiều bọng mây nhỏ tụ lại, tạo thành một mảng mây rộng lớn, lơ lửng, dày đặc, trải dài tới hàng trăm mét trên bầu trời. Những bọng mây xếp chồng lên nhau, đan xen khiến chúng giống bắp tay cuồn cuộn của chàng lực sĩ khổng lồ. Theo các nhà thiên văn học, những đám mây Mammatus là dấu hiệu của cơn giông bão lớn, kèm theo sấm sét trong các tháng có thời tiết nóng, ấm. Chuyển động của lớp không khí lúc mây Mammatus xuất hiện vô cùng phức tạp và dữ dội. Ngọn núi lớn hơn được người bản xứ Lakota Sioux gọi là Lục Thần, các vị thần chịu trách nhiệm về các hướng đông, tây, nam, bắc, trên, và dưới.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.