JP Morgan - Bitcoin Sẽ Gây Thiệt Hại Cho Vàng Trong Những Năm Tới

10 Tháng Mười Hai 202012:00 CH(Xem: 2455)
JP Morgan - Bitcoin Sẽ Gây Thiệt Hại Cho Vàng Trong Những Năm Tới
JP Morgan - Bitcoin Sẽ Gây Thiệt Hại Cho Vàng Trong Những Năm Tới

Tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020.

Theo các chiến lược gia định lượng của ngân hàng JP Morgan Chase, gồm Nikolaos Panigirtzoglou, tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020. Xu hướng sẽ tiếp diễn trong dài hạn, vì sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư tổ chức xây dựng cho mình một trạng thái tiền ảo.

JP Morgan Chase là một trong số ít các ngân hàng ở Phố Wall dự báo về một sự dịch chuyển lớn trên thị trường và tiền ảo khi các đồng tiền kỹ thuật số trở thành một tài sản đầu tư ngày càng phổ biến. Xu hướng sẽ đặt ra thách thức lớn cho giới đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại quý trong những năm tới, nếu các nhà đầu tư dịch chuyển, dù chỉ một phần nhỏ, phân bổ vốn từ vàng sang tiền ảo.

JPMorgan Chase nhấn mạnh: “Việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận tiền ảo mới chỉ bắt đầu, trong khi vàng là một tài sản mà các nhà đầu tư tổ chức đã theo đuổi từ lâu”

Từ tháng 10/2020, Grayscale Bitcoin Trust - một quỹ Bitcoin quen thuộc với các nhà đầu tư tổ chức, đón lượng vốn ròng chảy vào đạt khoảng 2 tỷ USD, trong khi 7 tỷ USD tiền vốn đã chảy khỏi các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng.


Ngân hàng ước tính rằng Bitcoin mới chỉ chiếm khoảng 0,18% tài sản thuộc sự quản lý của các văn phòng gia đình - những tổ chức quản lý tài sản cho các gia tộc giàu có, so với tỷ lệ 3,3% dành cho vàng. Một sự dịch chuyển từ vàng sang Bitcoin sẽ đồng nghĩa với sự dịch chuyển của nhiều tỷ USD tiền vốn.

JP Morgan Chase khuyến nghị một cách để đi theo xu hướng trên là mua 1 đơn vị của Grayscalevaf bán 3 đơn vị của SPDR Gold Trust, ETF vàng lớn nhất thế giới. Ngân hàng dự báo: "Nếu đây là xu hướng của trung và dài hạn, giá vàng sẽ gặp ảnh hưởng bất lợi do dòng chảy mang tính cấu trúc của vốn trong những năm tới”

Dù vậy, trong ngắn hạn, nhiều khả năng giá Bitcoin có thể đã tăng quá đà và giá vàng sẽ hồi phục. Đối với Bitcoin, những dấu hiệu của đà tăng giá đã yếu đi, có thể dẫn tới hoạt động bán ra của những nhà đầu tư giao dịch dựa trên các xu hướng giá. Hiện tại, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất tế giới đã giảm 6% kể từ mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại 19.462,14 USD thiết lập vào tuần đầu tiên của tháng 12/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).