JP Morgan - Bitcoin Sẽ Gây Thiệt Hại Cho Vàng Trong Những Năm Tới

10 Tháng Mười Hai 202012:00 CH(Xem: 1643)
JP Morgan - Bitcoin Sẽ Gây Thiệt Hại Cho Vàng Trong Những Năm Tới
JP Morgan - Bitcoin Sẽ Gây Thiệt Hại Cho Vàng Trong Những Năm Tới

Tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020.

Theo các chiến lược gia định lượng của ngân hàng JP Morgan Chase, gồm Nikolaos Panigirtzoglou, tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020. Xu hướng sẽ tiếp diễn trong dài hạn, vì sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư tổ chức xây dựng cho mình một trạng thái tiền ảo.

JP Morgan Chase là một trong số ít các ngân hàng ở Phố Wall dự báo về một sự dịch chuyển lớn trên thị trường và tiền ảo khi các đồng tiền kỹ thuật số trở thành một tài sản đầu tư ngày càng phổ biến. Xu hướng sẽ đặt ra thách thức lớn cho giới đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại quý trong những năm tới, nếu các nhà đầu tư dịch chuyển, dù chỉ một phần nhỏ, phân bổ vốn từ vàng sang tiền ảo.

JPMorgan Chase nhấn mạnh: “Việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận tiền ảo mới chỉ bắt đầu, trong khi vàng là một tài sản mà các nhà đầu tư tổ chức đã theo đuổi từ lâu”

Từ tháng 10/2020, Grayscale Bitcoin Trust - một quỹ Bitcoin quen thuộc với các nhà đầu tư tổ chức, đón lượng vốn ròng chảy vào đạt khoảng 2 tỷ USD, trong khi 7 tỷ USD tiền vốn đã chảy khỏi các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng.


Ngân hàng ước tính rằng Bitcoin mới chỉ chiếm khoảng 0,18% tài sản thuộc sự quản lý của các văn phòng gia đình - những tổ chức quản lý tài sản cho các gia tộc giàu có, so với tỷ lệ 3,3% dành cho vàng. Một sự dịch chuyển từ vàng sang Bitcoin sẽ đồng nghĩa với sự dịch chuyển của nhiều tỷ USD tiền vốn.

JP Morgan Chase khuyến nghị một cách để đi theo xu hướng trên là mua 1 đơn vị của Grayscalevaf bán 3 đơn vị của SPDR Gold Trust, ETF vàng lớn nhất thế giới. Ngân hàng dự báo: "Nếu đây là xu hướng của trung và dài hạn, giá vàng sẽ gặp ảnh hưởng bất lợi do dòng chảy mang tính cấu trúc của vốn trong những năm tới”

Dù vậy, trong ngắn hạn, nhiều khả năng giá Bitcoin có thể đã tăng quá đà và giá vàng sẽ hồi phục. Đối với Bitcoin, những dấu hiệu của đà tăng giá đã yếu đi, có thể dẫn tới hoạt động bán ra của những nhà đầu tư giao dịch dựa trên các xu hướng giá. Hiện tại, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất tế giới đã giảm 6% kể từ mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại 19.462,14 USD thiết lập vào tuần đầu tiên của tháng 12/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc