Nhà Trắng - Bộ Tài Chính Đã Bị Hack

13 Tháng Mười Hai 20205:30 CH(Xem: 3999)
Nhà Trắng - Bộ Tài Chính Đã Bị Hack
Nhà Trắng - Bộ Tài Chính Mỹ Bị Hack

Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (NSC) John Ullyot nói với Fox Business: "Chính phủ Mỹ đã nắm được tình hình và chúng tôi đang thực hiện tất cả các bước cần thiết để xác định và khắc phục mọi vấn đề có thể xảy ra liên quan đến tình huống này"

Theo Reuters, tin tặc đã thực hiện một vụ tấn công phức tạp nhằm vào Bộ Tài chính Mỹ cũng như Cục Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia (National Telecommunications and Information Administration - NTIA) thuộc Bộ Thương Mại. Các nguồn tin cho hay vụ tấn công nghiêm trọng tới mức NSC phải triệu tập một cuộc họp vào ngày 12/12/2020.

Tin tặc được cho là đã sử dụng nền tảng Microsoft Office 365 để theo dõi email của các nhân viên thuộc Bộ Tài chính và NTIA suốt nhiều tháng.

Phát ngôn viên Bộ Tài chính chuyển yêu cầu bình luận cho NSC. Một phát ngôn viên của Bộ Thương mại xác nhận về cuộc tấn công, thêm rằng họ đã "yêu cầu Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở Hạ tầng An ninh (Cybersecurity and Infrastructure Security Agency - CISA) thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ và FBI tiến hành điều tra", nhưng từ chối đưa ra bình luận.

CISA cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác nhằm xử lý "những hoạt động được phát hiện gần đây lên hệ thống mạng của chính phủ". Phát ngôn viên FBI "không thể xác nhận hay phủ nhận các chi tiết liên quan đến bất kỳ cuộc điều tra nào đang diễn ra" vì tiêu chuẩn bảo mật.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).