Nhà Trắng - Bộ Tài Chính Đã Bị Hack

13 Tháng Mười Hai 20205:30 CH(Xem: 2622)
Nhà Trắng - Bộ Tài Chính Đã Bị Hack
Nhà Trắng - Bộ Tài Chính Mỹ Bị Hack

Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (NSC) John Ullyot nói với Fox Business: "Chính phủ Mỹ đã nắm được tình hình và chúng tôi đang thực hiện tất cả các bước cần thiết để xác định và khắc phục mọi vấn đề có thể xảy ra liên quan đến tình huống này"

Theo Reuters, tin tặc đã thực hiện một vụ tấn công phức tạp nhằm vào Bộ Tài chính Mỹ cũng như Cục Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia (National Telecommunications and Information Administration - NTIA) thuộc Bộ Thương Mại. Các nguồn tin cho hay vụ tấn công nghiêm trọng tới mức NSC phải triệu tập một cuộc họp vào ngày 12/12/2020.

Tin tặc được cho là đã sử dụng nền tảng Microsoft Office 365 để theo dõi email của các nhân viên thuộc Bộ Tài chính và NTIA suốt nhiều tháng.

Phát ngôn viên Bộ Tài chính chuyển yêu cầu bình luận cho NSC. Một phát ngôn viên của Bộ Thương mại xác nhận về cuộc tấn công, thêm rằng họ đã "yêu cầu Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở Hạ tầng An ninh (Cybersecurity and Infrastructure Security Agency - CISA) thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ và FBI tiến hành điều tra", nhưng từ chối đưa ra bình luận.

CISA cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác nhằm xử lý "những hoạt động được phát hiện gần đây lên hệ thống mạng của chính phủ". Phát ngôn viên FBI "không thể xác nhận hay phủ nhận các chi tiết liên quan đến bất kỳ cuộc điều tra nào đang diễn ra" vì tiêu chuẩn bảo mật.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc