Kim Cương Trên Bầu Trời

23 Tháng Mười Hai 202012:30 SA(Xem: 896)
Kim Cương Trên Bầu Trời
2020Dec14TSE_Ribas_IMG_9291c

Image Credit & Copyright: Mariano Ribas (Planetario de la Ciudad de Buenos Aires)Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020. Trong lần nhật thực, chiếc nhẫn kim cương lấp lánh đã hiện ra trong một khoảnh khắc, ngay cả trong bầu trời nhiều mây. Được gọi là hiệu ứng nhẫn kim cương*, cảnh tượng thoáng qua thực sự xảy ra hai lần. Ngay trước và ngay sau khi toàn bộ, một mảnh mỏng của đĩa mặt trời có thể nhìn thấy phía sau rìa Mặt trăng tạo ra vẻ ngoài của một viên ngọc sáng bóng đặt trong một vòng tối. Ảnh chụp nhanh ấn tượng được chụp từ con đường toàn bộ ở phía bắc Patagonia, Argentina chụp lại chiếc nhẫn kim cương thứ hai của nhật thực, cùng với những điểm nổi bật của mặt trời vượt ra ngoài rìa của lớp bóng của Mặt trăng.*


* Hiệu ứng Nhẫn kim cương diễn ra ở thời điểm kết thúc pha một phần và bắt đầu pha toàn phần, cũng như khi kết thúc pha toàn phần và chuẩn bị về lại pha một phần. Những chùm ánh sáng cuối cùng đến từ Mặt trời sẽ đi tới các thung lũng (vùng lõm trên bề mặt Mặt trăng) ở phần rìa ngoài cùng của Mặt trăng và bị phản chiếu lại. Hơn nữa lúc này vành nhật hoa bắt đầu xuất hiện, trông Mặt trăng lúc này như một chiếc nhẫn kim cương lấp lánh. Cảnh tượng tuyệt vời chỉ kéo dài trong khoảng 1 giây.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.