iOS Vượt Android Về Lưu Lượng Truy Cập Web Di Động Tại Mỹ

09 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 3925)
iOS Vượt Android Về Lưu Lượng Truy Cập Web Di Động Tại Mỹ
blank
Chiếc iPhone 6 đã tạo ra một hiệu ứng nhỏ trong việc tăng lưu lượng truy cập web trên nền tảng iOS tại Mỹ sau khi được trình làng vào tháng 9/2014

Cụ thể, lưu lượng truy cập Web trên thiết bị iOS của Apple tăng từ 60.6% lên 61.4% chỉ trong 9 tuần sau khi công bố hai thiết bị iPhone 6iPhone 6 Plus. Theo số liệu từ công ty phân tích cho biết, lưu lượng truy cập từ các thiết bị Android đã giảm từ 38.4%  xuống còn 37.5% trong cùng khoảng thời gian thiết bị mới của Apple ra mắt.

Những thay đổi tỷ lệ phần trăm trong hai hệ điều hành là khá thấp, tuy nhiên lại cho thấy được sự phổ biến của sản phẩm iPhone mới. Bên cạnh đó, số liệu cũng cho thấy nhiều người dùng Android đang dần chuyển qua sử dụng thiết bị iOS của Apple. Trước đây, Android thu hút người dùng mới những chiếc smartphone màn hình lớn, nhưng với sự ra đời của iPhone 6 màn hình 4.7” và iPhone 6 Plus màn hình 5.5”, Apple đã trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Android trong thị trường smartphone màn hình lớn.


Dựa trên dữ liệu từ công ty nghiên cứu ComScore & Kantar Worldpannel Comtech, Android vẫn dẫn đầu tại Hoa Kỳ về thị phần sử dụng smartphone, nhưng lại bị Apple vượt mặt về lưu lượng sử dụng web di động.

Theo các nhà phân tích cho biết, iPad đã góp một phần không nhỏ trong việc gia tăng lưu lượng truy cập web trên các thiết bị iOS, hiện tại lưu lượng truy cập web tại Hoa Kỳ trên iPad là nhiều hơn trên trên các máy tính bảng Android. Ngoài ra, người dùng iOS tương tác với các nội dung trên web nhiều lần trong ngày và trung bình nhiều hơn so với người dùng Android. Cuối cùng, thị phần sử dụng iPhone tại Hoa Kỳ cũng đã đạt đến 33%.

Dữ liệu từ công ty phân tích Quantcast lại cho thấy có đến 2 tỷ lượt truy cập web trên di động mỗi tháng, ước tính có khoảng 150 triệu smartphone được sử dụng tại Hoa Kỳ và mỗi người trung bình truy cập web 15 lần mỗi ngày.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.