10 Sản Phẩm Công Nghệ Biến Mất Trong Năm 2014

23 Tháng Mười Hai 20141:00 SA(Xem: 12508)
10 Sản Phẩm Công Nghệ Biến Mất Trong Năm 2014
Hàng năm, ngành công nghiệp công nghệ cao luôn mang lại cho chúng ta những bất ngờ mới và bên cạnh đó cũng là một vài kết thúc với các sản phẩm cũ. 2014 cũng là một năm có nhiều thăng trầm trong ngành công nghệ, hãy cùng điểm qua 10 sản phẩm công nghệ biến mất trong năm 2014:

1. iPod Classic:

blank
Cùng với việc công bố các sản phẩm mới như iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air 2, iPad Mini 3 thì Apple cũng đồng thời tuyên bố ngưng sản xuất iPod Classic - một sản phẩm đã từng rất nổi tiếng của hãng. Nguyên nhân được đưa ra là do nguyên vật liệu để sản xuất ổ cứng lưu trữ khan hiếm do đã quá cũ và lỗi thời. Nhưng thực tế có thể là do ngày càng ít sự quan tâm đến iPod Classic hơn và nó ít mang về lợi nhuận cho công ty hơn là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến Apple khai tử iPod.

2. Facebook Poke App:

blank
Poke là tính năng được một số người đánh giá như một nỗ lực của Facebook trong việc sao chép Snapchat, sau khi đề nghị mua lại Snapchat với mức giá 3 tỷ USD nhưng không thành công. Hiện giá trị của Snapchat đã đạt mức 10 tỷ USD.

Nó cũng là một trong những tính năng bị lãng quên của Facebook. Cuối cùng, Facebook đã loại bỏ hẳn và đồng thời cũng gỡ bỏ ứng dụng Facebook Poke App ra khỏi các cửa hàng ứng dụng.

3. MSN Messenger:

blank
Skype được Microsoft mua lại từ năm 2011, cũng là dấu hiệu kết thúc dịch vụ Windows Live Messenger (MSN Messenger).

Mặc dù Microsoft đã thông báo sẽ tiếp tục phát triển MSN Messenger vào năm 2012, và dịch vụ cũng “nấn ná” lại ở Trung Quốc đến mãi năm 2014, nhưng người dùng dường như đã không còn thiết tha với phần mềm đã lỗi thời. Mọi thứ để nhớ về MSN Messenger giờ đây chỉ còn là những hoài niệm.

4. Orkut:

blank
Orkut là một mạng xã hội thử nghiệm của Google. Nó đã thất bại trong việc tìm kiếm vị thế tại Mỹ nhưng lại thành công bất ngờ ở Brazil. Trở lại năm 2010, Orkut thậm chí còn có số lượng người dùng nhiều hơn cả Facebook tại Brazil. Nhưng một chiến dịch mở rộng của Facebook tại Brazil đã khiến cho Orkut thất bại. Google đã quyết định đóng cửa Orkut và mở ra Google+. Tuy nhiên, Google+ vẫn không thể cạnh tranh với các tên tuổi lớn khác như Facebook hay Twitter.

5. Xbox Entertainment Studios:

blank

Microsoft đã ngưng hoạt động Xbox Entertainment Studios như một khởi đầu cho kế hoạch tổng thể nhằm sa thải khoảng 18.000 nhân viên. CEO mới của Microsoft là Satya Nadella đã thực hiện các thay đổi về định hướng mới cho Xbox Entertainment Studios chỉ là một trong rất nhiều thay đổi của Microsoft trong các kế hoạch mà họ sẽ thực hiện trong tương lai.

6. Window XP:

blank
Windows XP có thể xem là hệ điều hành PC được sử dụng rộng rãi và nhiều nhất trên toàn cầu. Microsoft trong nỗ lực khuyến khích người dùng nâng cấp lên các phiên bản mới hơn của Windows như Windows 8 hay Windows 8.1, đã chính thức khai tử Windows XP. Người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Windows XP nhưng sẽ không nhận được các hỗ trợ từ Microsoft.

7. Justin.tv:

blank
Justin.tv là trang video trực tuyến khá phổ biến. Sau khi Amazon mua lại Twitch (Twitch là một nhánh của justin.tv) thì justin.tv cũng ngưng hoạt động.

8. Tạp chí Macworld:

blank
Macworld là một tạp chí khá quen thuộc với các tín đồ của Apple, cũng đã chính thức ngưng phát hành. Mặc dù website sẽ vẫn được duy trì nhưng tạp chí sẽ không được phát hành nữa. Biên tập viên Jason Snell và một lãnh đạo cấp cao của MacWorld đã rời khỏi công ty.

9. Nokia X:

blank
Cùng với một CEO mới là một loạt các thay đổi cho Microsoft. Một trong những thay đổi lớn nhất trong năm 2014 là Microsoft đã quyết định chấm dứt dòng điện thoại di động chạy Android, Nokia X. Nadella đã viết "chúng tôi có kế hoạch biến đổi thiết kế sản phẩm Nokia X trở thành sản phẩm Lumia chạy Windows."

Theo Nadella, thay đổi đã một phần được thực hiện, tập trung nỗ lực của công ty nhiều hơn vào sản xuất điện thoại di động giá cả phải chăng hơn và tập trung hơn vào các ứng dụng Windows Universal.

10. Flappy Bird:

blank
Flappy Bird có lẽ là một game của Dong Nguyen, người Việt Nam, được cộng đồng công nghệ trên toàn thế giới đón nhận một cách rất nồng nhiệt. Tác giả Dong Nguyen đã rất thành công với Flappy Bird, tuy nhiên do một số vấn đề cá nhân mà ông đã tự gỡ game ra khỏi các cửa hàng ứng dụng.

Tất nhiên, cũng có một số trò bắt chước ngay lập tức nảy sinh, nhưng không có trò nào có thể gây tiếng vang lớn. Sau đó, Nguyen đã phát hành Flappy Bird Family cho Android trên kho ứng dụng Amazon.
56Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.