Facebook Messenger Thử Nghiệm Tính Năng Chuyển Đổi Giọng Nói Thành Văn Bản Trên Các Clip Âm Thanh

20 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 9654)
Facebook Messenger Thử Nghiệm Tính Năng Chuyển Đổi Giọng Nói Thành Văn Bản Trên Các Clip Âm Thanh
blank
Năm 2013, Facebook đã cho phép tính năng thêm các clip âm thanh vào Facebook Messenger, cho phép người dùng chia sẻ những đoạn độc thoại dài bằng cách sử dụng ứng dụng mình muốn.

Trong khi không có bất kỳ văn bản nào có thể thể hiện chính xác cảm xúc và sắc thái giọng nói có thể truyền đạt, nhưng đôi khi người dùng lại muốn có một cái nhìn tổng quan về những gì người khác đang nói đến – và trong năm 2015, Facbook quyết định tiến hành thử nghiệm các trình chuyển soạn âm thanh thành văn bản phong cách Google Voice cho các đoạn clip âm thanh.


Bây giờ, khi gửi hoặc nhận một clip âm thanh, người dùng sẽ thấy một bản xem trước bằng văn bản nội dung tin nhắn. Cả người nhận và người gửi đều có thể thấy văn bản, trừ khi người dùng muốn tắt nó đi.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng sẽ không nhìn thấy tính năng mới trong thời gian tới, bởi lẽ Facebook muốn tiến hành thử nghiệm trên quy mô nhỏ. David Marcus, người điều hành Messenger nhấn mạnh tính năng mới chỉ được thử nghiệm trên quy mô nhỏ, do việc phiên âm giọng nói là rất khó khăn. Phiên bản thử nghiệm hiện đã được tung ra.
541Vote
458Vote
31Vote
23Vote
14Vote
4.2107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.