Scout Scanadu - Thiết Bị Kết Nối Với iPhone Và Android Giúp Dễ Dàng Theo Dõi Sức Khỏe

20 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 10242)
Scout Scanadu - Thiết Bị Kết Nối Với iPhone Và Android Giúp Dễ Dàng Theo Dõi Sức Khỏe
blank
Trong một kỷ nguyên công nghệ mới, nơi công nghệ và y học có thể kết hợp với nhau nhằm nâng cao mức độ hiểu biết về cơ thể, sẽ cung cấp cho người dùng những khả năng theo dõi sức khỏe mà chưa từng có trước đây.

 Minh hoa tiêu biểu cho sự kết hợp giữa công nghệ và y học là Scanadu Scout. Thiết bị cung cấp một gói tiện ích với các cảm biến và các tinh chỉnh. Chỉ cần giữ thiết bị trên thái dương một vài giây, Scanadu Scout có thể cung cấp cho người dùng mức huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ và oxy trong máu (SpO2).

blank

Ứng dụng dành cho các theo dõi đo lường theo thời gian sẽ xây dựng một bức tranh toàn diện về sức khỏe người dùng theo thời gian. Một số người cho rằng thiết bị là bước đi đầu tiên để hướng tới một thiết bị sci-fi như một tricorder y tế từng nhìn thấy trong Star Trek. May thay, medical tricorder đã đi vào đời sống với sự chấp thuận của FDA một cách đầy đủ và là một thiết bị y tế. Mặc dù chưa nhận được chứng nhận FDA, tuy nhiên Scanadu Scout đang từng bước tiến đến việc được phê duyệt trong tương lai không xa.

blankblank
Cùng với Scout, Scanadu cũng thực hiện chức năng phân tích chất dịch trong cơ thể, phân tích nước tiểu dựa trên màu với thiết bị ScanaFlo, trong khi công ty đang có kế hoạch thực hiện các phân tích sâu hơn (có thể là mẫu máu). Scanadu Scout được sản xuất tại Fremont, Califonia và sẽ được chuyển đến cho những người ủng hộ (trong dự án huy động vốn trên Kickstarter) vào cuối tháng 01/2015. Mức giá dành cho những người ủng hộ dự án là 199 USD.

blankblank
55Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).