Facebook Hạn Chế Những Câu Chuyện Tin Tức Giả Mạo

22 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 5412)
Facebook Hạn Chế Những Câu Chuyện Tin Tức Giả Mạo
blank
Facebook sẽ kiểm soát chặt chẽ những câu chuyện, tin tức giả mạo có thể lan truyền nhanh chóng trên hệ thống mạng xã hội trực tuyến 1.35 tỷ người dùng.

Công ty cho biết đã giới thiệu một tùy chọn cho phép người dùng Facebook báo cáo câu chuyện về một “tin tức giả mạo hoặc cố ý gian dối” nhằm giảm thiểu sự phân bố các câu chuyện tin tức được báo cáo là các trò lừa đảo.

Facebook cho biết sẽ không loại bỏ các câu chuyện tin tức giả mạo trên website của mình. Thay vào đó, thuật toán của công ty, xác định cách các bài viết của người dùng sẽ được phân bố rộng rãi, sẽ nhắm vào các báo cáo về tài khoản lừa bịp.

Facebook giải thích một bài đăng với một liên kết đến một bài viết mà nhiều người báo cáo là một trò lừa bịp, hoặc chọn xóa sẽ được giảm thiểu phân bố trong News Feed.

Theo một nghiên cứu vào năm 2013 được thực hiện bởi Pew Research Center phối hợp với John S. và James L. Knight Foundation, trang mạng xã hội khổng lồ Facebook đã trở thành một nguồn tin tức ngày càng quan trọng, với 30% người trưởng thành ở Mỹ theo dõi tin tức trên mạng xã hội.

Facebook đã trích dẫn câu chuyện về sự xuất hiện của khủng long và nghiên cứu giả định chứng minh sự tồn tại của Santa Claus như một ví dụ của câu chuyện tin tức giả mạo. Công ty cho biết nội dung “châm biếm”, chẳng hạn như các câu chuyện tin tức “hài hước, hoặc nội dung rõ ràng bị dán mác là châm biếm”, sẽ không bị ảnh hưởng.
512Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.