Dịch Vụ Viễn Thông Của Google Có Thể Thách Thức Các Nhà Mạng Di Động Nhờ Chuyển Vùng Quốc Tế Giá Rẻ

08 Tháng Tư 201510:00 CH(Xem: 2989)
Dịch Vụ Viễn Thông Của Google Có Thể Thách Thức Các Nhà Mạng Di Động Nhờ Chuyển Vùng Quốc Tế Giá Rẻ
blank
Một nguồn tin đến từ trang Telegraph cho biết Google đang tiến hành đàm phán để mang lại dịch vụ chuyển vùng quốc tế giá rẻ cho dịch vụ viễn thông không dây sắp ra mắt của công ty.

Đây không phải là một thỏa thuận lớn đối với Google – và hiện tại công ty vẫn chưa lên tiếng xác nhận – nhưng nếu thông tin trên là sự thật thì mối đe dọa đầu tiên Google hướng đến đó là các nhà mạng như Verizon, AT&T, T-Moble và Sprint. Và Google có thể sẽ khuynh đảo thị trường mạng di động như đang làm với truy cập băng thông rộng thông qua Google Fiber.

Và dữ liệu sẽ là trọng tâm của sự thay đổi này. Tại thị trường Hoa Kỳ mà Google đang dự kiến tham gia vào, dữ liệu là khá đắt đỏ và bị giới hạn, và thậm chí đắt hơn và hạn chế hơn khi người dùng đi đến quốc gia khác. Nếu Google bắt đầu mô hình viễn thông mới, các công ty khác buộc sẽ phải cạnh tranh ngay sau đó mới có thể theo kịp.

Nếu thỏa thuận về chuyển vùng quốc tế giá rẻ thành công, Google có thể làm tồi tệ hơn quan hệ đối tác với Hutchison Whampoa. Hutchison là công ty sở hữu hệ thống mạng Three tại Anh, nổi tiếng trong việc cắt giảm chi phí chuyển vùng dữ liệu cho người dùng tại Anh khi những nguòi dùng này ở nước ngoài.

Nhưng điều đó chỉ là một sự khởi đầu cho Google. Đó là nền tảng của sự đồng nhất mới khi nhà điều hành không dây có thể chuyển đổi ngay lập tức giữa Wi-fi và mạng di động. Đó là mảng sáng tạo tương tự được thực hiện bởi mô hình Republic Wireless; với sự phổ biến ngày càng tăng của Wi-fi, trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết.


Chúng ta biết rằng Google không hoặc chưa đưa ra các kế hoạch quy mô lớn cho hệ thống mạng di động của mình - một nguồn tin chi biết công ty sẽ chỉ giới hạn cho chủ sở hữu Nexus 6 – phần lớn người dùng sẽ không phải là mục tiêu hướng đến của công ty ở thời điểm hiện tại. Trong cùng một cách, các thiết bị Nexus có nghĩa vụ phải thúc đẩy dịch vụ trên Samsung, Sony, LG chứ không phải là đe dọa các công ty khác, Google muốn thúc đẩy sự đổi mới chứ không phải là lật đổ các nhà điều hành mạng di động.

Google Fiber là một ví dụ của Google trong việc sử dụng các dự án quy mô nhỏ để thành lập một khuôn mẫu cho các dịch vụ tốt hơn, hơn là thâm nhập thị trường trên diện rộng, ít nhất là khi mới bắt đầu. Công ty không bước ra ngoài các giới hạn về khả năng nếu người dùng ghi danh vào hệ thống mạng di động mới của Google, người dùng sẽ có được các cuộc gọi Wi-fi miễn phí và tải về bất cứ khi nào người dùng đang ở một quốc gia nào có trang bị Google Fiber.

Hiện tạ vẫn chưa biết được khi nào hệ thống mạng của Google sẽ được ra mắt. Tuy nhiên, các chi phí chuyển vùng dữ liệu là một ví dụ cho sự đổi mới chín mùi, và các thay đổi trong cuộc gọi, SMS, sử dụng dữ liệu và nhiều hơn nữa có thể sẽ nhanh chóng thay đổi theo.

Thực tế là ở Châu Âu, lợi nhuận là khó khăn hơn và các quy định cũng nghiêm ngặt hơn ở những nơi khác. Đó cũng là lý do tại sao Google phải chấp nhận hạn chế chính mình trong một vài khu vực ở Hoa Kỳ trong thời gian hiện nay (2015).
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.