Youtube Cho Phép Người Dùng Trả Tiền Để Loại Bỏ Quảng Cáo

11 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 3609)
Youtube Cho Phép Người Dùng Trả Tiền Để Loại Bỏ Quảng Cáo
Theo một nguồn tin quen thuộc cho biết, sắp tới trang xem video Youtube sẽ cung cấp dịch vụ thuê bao theo yêu cầu, cho phép các thuê bao trả phí để ẩn các quảng cáo trên các video miễn phí cũng như cung cấp khả năng lưu trữ các video để xem offline trên thiết bị di động. Dự kiến dịch vụ sẽ có mức giá khoảng 10USD/tháng.

blank
Ngoài ra, Youtube sẽ cung cấp các thuê bao chi phí thấp hơn cho các danh mục cụ thể, chẳng hạn như âm nhạc và chương trình dành cho trẻ em. (Youtube Music Key, phiên bản dành cho tất cả các thuê bao, được mời thử nghiệm từ tháng 11/2014. Vào thời điểm đó, Google cho biết Music Key sẽ có giá là 7.99 USD mỗi tháng khi công ty kết thúc bản beta).
    
Với cách thức này, các kênh nội dung lớn của Youtube sẽ có phương pháp mới để kiếm tiền, trong khi Youtube sẽ mất đi khoảng 45% doanh thu quảng cáo. Youtube cũng đang yêu cầu các đối tác cắt giảm tiền thuê bao. Các doanh thu thuê bao sẽ được gộp lại, các đối tác sẽ nhận được 55%. Việc chia phần của các đối tác cá nhân cũng sẽ được phân bổ dựa trên lượng thời gian khán giả bỏ ra để xem kênh của họ.


Youtube đang áp dụng chiến lược “cây gậy và củ cà rốt” – các nhà sáng tạo điều được yêu cầu tham gia vào việc cung cấp thuê bao, nếu không đồng ý, các kênh của họ sẽ được thiết lập sang chế độ riêng tư. Động thái này của Youtube sẽ làm cho một số nhà sáng tạo khó chịu.

Một phát ngôn viên của Youtube trong một email cho biết hiện tại công ty không thể đưa ra bình luận về những thảo luận đang diễn ra, việc cung cấp cho khán giả nhiều lựa chọn đối với nội dung mình yêu thích và tạo ra nhiều cơ hội mang lại doanh thu cho các nhà sáng tạo luôn là các ưu tiên hàng đầu của công ty.

Động thái của Youtube diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh trong thế giới video trực tuyến ngày càng tăng, đặc biệt là video cao cấp. Vessel, theo sau là Hulu, vào tháng 03/2015 đã ra mắt model kinh doanh được thiết kế để giải quyết phàn nàn của các nhà sáng tạo Youtube, những ai từ lâu đã phàn nàn vì có ít cách có thể kiếm tiền trên nền tảng. Vessel cũng cung cấp một tỷ lệ phân chia doanh thu thue bao cho các nhà sáng tạo, cùng với một tỷ lệ phần trăm cao hơn từ doanh thu quảng cáo.
52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.