Google Cho Phép Người Dùng Tải Về Lịch Sử Tìm Kiếm

21 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 3522)
Google Cho Phép Người Dùng Tải Về Lịch Sử Tìm Kiếm
Google hiện đang cung cấp một tính năng mới cho những người dùng muốn biết những gì mình đã tìm kiếm từ lâu.

blank
Công ty công nghệ tìm kiếm hàng đầu thế giới đã thêm một tính năng mới cho các tài khoản Google, cho phép người dùng tải về một bản sao các tìm kiếm trong quá khứ. Tính năng này được phát hiện vào cuối tuần thứ ba của tháng 04/2015 bởi một blog Google không chính thức, kết xuất tất cả các tìm kiếm Google của một người vào Google Drive và sau đó cho phép họ tải xuống. Các tìm kiém được lưu trữ trong kho trữ ZIP với các tập tin được phân loại theo năm và quý.

Google hiện đang cung cấp một công cụ cho phép người dùng nhìn thấy lịch sử tìm kiếm trong một thời gian dài, tuy nhiên công ty vẫn chưa cung cấp một công cụ tải về. Dù vậy vẫn có một số giải pháp cho những ai muốn tải lịch sử tìm kiếm về. Đó là công cụ chính thức được Google cho phép.

Theo trang blog không chính thức Google Operating System, công ty đã bắt đầu thử nghiệm tính năng tải về hồi năm 2014. Tính năng này là một phần của sự thúc đẩy mạnh hơn trên một phần của Google trong việc cung cấp dữ liệu thuộc sở hữu bởi người dùng của công ty trong việc làm cho tính năng sẵn sàng cho việc sử dụng. Các công ty nổi tiếng khác, bao gồm Facebook, cũng đã giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc truy cập nội dung mạng xã hội trong những năm gần đây, hưởng ứng lời kêu gọi của các nhà phê bình và các nhà hoạt động vì quyền lợi trong việc cung cấp cho người dùng khả năng dễ dàng truy cập vào nội dung họ sở hữu.


Việc truy cập vào lịch sử tìm kiếm Google của một người dùng đòi hỏi người đó phải có tài khoản Google. Một khi kho lưu trữ được tạo ra, Google sẽ đưa ra một lời cảnh báo, cho biết người dùng phải “cẩn thận” đọc một thông báo trên dữ liệu. Thông báo cho người dùng biết không nên tải về kho lưu trữ tìm kiếm trên một máy tính công cộng nhằm duy trì sự riêng tư. Google cũng cho biết người dùng nên sử dụng xác minh hai bước để bảo vệ dữ liệu và hạn chế khả năng một bên thứ ba truy cập vào các thông tin tìm kiếm.

Để tải về lịch sử tìm kiếm Google, người dùng đến đầu trang lịch sử tìm kiếm của công ty và nhấp vào nút có hình bánh răng ở phía trên bên phải. Người dùng sẽ thấy một tùy chọn “Tải về”. Sau đó kho lưu trữ sẽ được thêm vào Google Drive và ngay lập tức tải về các tập tin từ đó.

Hiện tại Google vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về tính năng mới.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.