BlackBerry Giới Thiệu Dịch Vụ Cung Cấp Chứng Chỉ Số Bảo Mật Cho Các Thiết Bị IoT

23 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 3067)
BlackBerry Giới Thiệu Dịch Vụ Cung Cấp Chứng Chỉ Số Bảo Mật Cho Các Thiết Bị IoT
blank
Hôm thứ Ba (21/04/2015), BlackBerry Ltd cho biết công ty đang ra mắt một dịch vụ cung cấp chứng chỉ số mới, sẽ giúp mang lại mức độ bảo mật mà dịch vụ cung cấp trên các smartphone cho các thiết bị từ xe hơi đến các đồng hồ đếm điện thông minh.

Certicom, một công ty con của BlackBerry, và là một tiên phong trong ngành công nghiệp mật mã đường cong elliptic đã công bố một dịch vụ mới mà công ty cho rằng sẽ an toàn cho hàng triệu thiết bị, dự kiến sẽ là một phần sự phát triển ngày càng tăng của các thiết bị Internet of Things.

Công ty cho biết đã giành thắng lợi trong một hợp đồng tại Anh trong việc cấp giấy chứng nhận cho sáng kiến đồng hồ đếm điện thông minh với hơn 104 triệu thiết bị đếm điện thông minh và các thiết bị quản lý năng lượng trong nhà.

Dịch vụ mới sẽ giúp công ty dễ dàng hơn trong việc tung ra các thiết bị như vậy cho các công ty khác để xác thực và đảm bảo an toàn cho họ.

Bên cạnh đó, BlackBerry cũng vạch ra một kế hoạch mở rộng những nỗ lực nghiên cứu và phát triển của mình trong việc đổi mới và cải tiến an ninh máy tính.


Sáng kiến được mệnh danh là BlackBerry Center for High Assurance Computing Excellence (CHACE).

Việc tăng cường bảo mật cho thiết bị và hệ thống mạng đã trở thành một trọng tâm quan trọng cho các tập đoàn lớn ở Bắc Mỹ khi phải đối mặt với các hành vi vi phạm bảo mật gây hại và tốn kém.

Nhà bán lẻ đến từ Hoa Kỳ - Target Corp - vẫn đang phục hồi từ vi phạm an ninh mạng nghiêm trọng vào năm 2013, dẫn đến 40 triệu số thẻ thanh toán và 70 triệu dữ liệu khách hàng chẳng hạn như địa chỉ email và số điện thoại bị đánh cắp.

Michaels Stores, nhà bán lẻ hàng thủ công và nghệ thuật lớn nhất Hoa Kỳ, cho biết vào năm 2014 công ty đã gặp phải một hành vi vi phạm an ninh mạng, có thể đã ảnh hưởng đến 2.6 triệu thẻ thanh toán.

BlackBerrt cho biết rằng phương pháp hỗ trợ vá lỗi sau thất bại là để việc quản lý rủi ro bảo mật trở thành một thực tế được chấp nhận rộng rãi, nhưng thông qua CHACE, công ty dự định phát triển các công cụ và kỹ thuật cung cấp một mức độ bảo mật cao hơn hiện tại.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.