Làm Thế Nào Project Fi Của Google Có Thể Điêu Đứng Dịch Vụ Không Dây Với Thủ Thuật Toán Học Đơn Giản

03 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 3461)
Làm Thế Nào Project Fi Của Google Có Thể Điêu Đứng Dịch Vụ Không Dây Với Thủ Thuật Toán Học Đơn Giản
blank
Tháng 04/2015, Google đã công bố một kế hoạch mới đầy tham vọng về việc ra mắt dịch vụ không dây của riêng mình, Project Fi. Trong một bài đăng, CEO của Google – Larry Page cho biết cảm thấy thất vọng vì AT&T và Verizon đã không quan tâm đến việc xây dựng cơ sở hạ tần mạng tốt hơn, vì vậy Google đã ra mắt dịch vụ của riêng mình.
    
Kế hoạch về giá cả của Google có vẻ như là một thủ thuật toán học thông minh trong việc sắp xếp các khoản lợi nhuận với sự thúc đẩy xây dựng cơ sở hạ tầng dữ liệu tốt hơn, vì vậy các nhà mạng phải đối mặt với các biện pháp ưu đãi nhằm theo kịp nhu cầu. Theo định giá của Google, các nhà mạng không dây chỉ kiếm tiền khi người dùng sử dụng dữ liệu, bởi vì khách hàng được tính phí chính xác cho những gì họ sử dụng. Nếu khách hàng có gói dữ liệu 6 GB giá 60 USD và chỉ sử dụng 5.5 GB thì họ chỉ trả 55 USD cho dữ liệu được sử dụng.


Không giống như hầu hết các nhà mạng không dây, hầu hết chi phí của Google nhận được khi người dùng thực sự duyệt Web. Còn đối với AT&T, Verizon và Sprint, lợi nhuận của các nhà mạng nhận được khi người dùng chi trả cho dữ liệu mà họ có thể khôg bao giờ sử dụng hoặc vô tính thông qua các phụ cấp tốc độ của họ.

Kết quả là, hầu hết các nhà mạng không dây đều có những kế hoạch giá khéo léo về các chi phí ẩn, phí dư thừa, các hợp đồng phức tạp và các nâng cấp cộng dồn kỳ quặc. Trong một số trường hợp, các công ty này hưởng lợi từ việc người dùng sử dụng ít hơn lượng dữ liệu đã mua.

Nói cách khác, những công ty này không có lý do cụ thể để xây dựng cơ sở họ tầng không dây của họ để theo kịp với nhu cầu ngày càng tăng. Thay vào đó, họ nên lấn phần dữ liệu và tăng tốc độ kết nối nếu người dùng sử dụng nhiều hơn những gì được sử dụng.

Vì vậy, Google hiện đang cung cấp các gói cước dữ liệu nhắn tin/trò chuyện không giới hạn 20 USD mỗi tháng và 1 USD trên 100 MB dữ liệu (tức là người dùng sẽ phải trả 40 USD nếu sử dụng gói 2GB, bao gồm cả các khoản thuế). Google còn hợp tác cả với Sprint và T-Mobile, vì vậy các điện thoại sẽ dễ dàng chuyển sang bất cứ mạng nào tốt nhất trong khu vực nhất định. Theo đề án mới, sẽ không có bất kỳ động cơ gì để chặn người dùng với một hệ thống mạng không dây duy nhất hoặc những phương án khó khăn dành cho người dùng.

Nếu khách hàng sử dụng nhiều dữ liệu hơn, nhà mạng sẽ có động cơ đơn giản để xây dựng khả năng kết nối đáng tin cậy hơn và nhanh hơn. Và nếu dự án hoạt động tốt, Hoa Kỳ thực sự sẽ có thể bắt kịp các nước khác trên thế giới trong việc cung cấp băng thông rộng rẻ hơn và nhanh hơn.
53Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.