Dự Án Google Project Abacus Sẽ Thay Thế Hệ Thống Xác Thực Dựa Trên Mật Mã

01 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 10296)
Dự Án Google Project Abacus Sẽ Thay Thế Hệ Thống Xác Thực Dựa Trên Mật Mã
blank
Tại Hội nghị Google I/O, Google đã giới thiệu một số tính năng mới sắp ra mắt trên Android M, bao gồm chế độ tiết kiệm năng lượng mới, cải thiện quản lý RAM, hỗ trợ nhận dạng vân tay… Bên cạnh đó, công ty cũng giới thiệu nhiều công nghệ mới hiện đang được nghiên cứu, nhằm mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống trong tương lai hơn, trong đó có Project Abacus.

Project Abacus là một dự án nghiên cứu hệ thống xác thực thông minh thế hệ mới, nhằm loại bỏ các mật mã trên thiết bị di động trong tương lai. Công nghệ sẽ phân tích cách sử dụng các hình mẫu, cách gõ bàn phím, cách lướt, quét và các ứng dụng thường dùng. Đặc biệt hơn, Abacus cũng sử dụng công cụ xác thực sinh trắc học như nhận dạng giọng nói và khuôn mặt. Bằng cách kết hợp tất cả những tín hiệu, hệ thống sẽ xác định được liệu người đang sử dụng có phải là chủ sở hữu thực sự của thiết bị hay không.


Vấn đề là tìm ra cách để tất cả các nhận dạng có thể hoạt động cùng nhau. Nếu như tính năng nhận dạng khuôn mặt còn dễ bị đánh lừa thì việc giả giọng và cách sử dụng thiết bị có vẻ như khó thực hiện hơn. Ngoài ra, Google cũng sẽ phải nghiên cứu để khắc phục vấn đề về ngốn pin cho việc liên tục thu thập và phân tích dữ liệu.

Hiện chưa có thông tin về việc Abacus sẽ đi vào phổ biến trên các thiết bị, nhưng Google hứa hẹn Abacus là hệ thống xác thực có độ an toàn cao hơn so với mật mã 4 chữ số hoặc cảm biến vân tay thông thường.
58Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).