Người Dùng Việt Nam Đã Có Thể Sử Dụng Google Now – Cách Kích Hoạt Và Sử Dụng

06 Tháng Bảy 20153:00 SA(Xem: 9512)
Người Dùng Việt Nam Đã Có Thể Sử Dụng Google Now – Cách Kích Hoạt Và Sử Dụng
Từ tháng 07/2015, Google Now – trợ lý giọng nói ảo của Google đã có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Người dùng Việt Nam sẽ có thể thực hiện các tìm kiếm, tác vụ hẹn giờ, xem thời tiết, mở trang web…bằng giọng nói một cách tiện lợi.

blank
Google Now là một phần của ứng dụng Google Search trên thiết bị Android. Để kích hoạt và sử dụng, người dùng sẽ cần kích hoạt ứng dụng Google Search. Có 3 cách kích hoạt.

Để kích hoạt Google Now trên hầu hết các thiết bị Android, kể cả iPhone và iPad. Sau khi mở ứng dụng Google Search, người dùng nói câu lệnh “OK Google”, trợ lý ảo sẽ sẵn sàng nghe và thực hiện các mệnh lệnh bằng giọng nói.

Hoặc không cần nói câu lệnh “OK Google”, thay vào đó, Google Now cũng sẽ sẵn sàng khi người dùng chạm vào biểu tượng micro trong ứng dụng Google Search.

Riêng đối với các thiết bị thuộc dòng Nexus hoặc các thiết bị Android phiên bản Google Play Edition, người dùng cũng có thể kích hoạt Google Now bằng cách vuốt ngón tay từ dưới màn hình lên.

Với thiết bị có sử dụng launcher Google Now – do chính Google phát hành, người dùng có thể tải miễn phí từ Google Play Store – ở ngay màn hình chính, người dùng chỉ cần nói câu lệnh “OK Google”, hoặc vuốt ngón tay từ cạnh trái sang phải để kích hoạt trợ lý ảo.

Ra Lệnh Cho Google Now Bằng Giọng Nói

Bật Google Now (theo cách kích hoạt từ ứng dụng Google Search): mở Google Search, chạm vào biểu tượng 3 gạch ngang ở phía bên trái trên.

blank
Nguồn: NguoiVietPhone.
blank
Nguồn: NguoiVietPhone.

Chọn phần Settings (Cài Đặt).

blank
Nguồn: NguoiVietPhone.

Nhấp vào mục Search Language (Ngôn Ngữ Tìm Kiếm)

blank
Nguồn: NguoiVietPhone.

Kéo xuống chọn ngôn ngữ Tiếng Việt (Việt Nam).

blank
Nguồn: NguoiVietPhone.

Sau đó, quay trở lại giao diện chính của Google Search, chạm vào biểu tượng micro hoặc nói câu lệnh “OK Google” để ra lệnh cho Google Now. Trợ lý ảo của Google có thể nhận diện và hiểu được tiếng Việt khá tốt.

blank
Nguồn: NguoiVietPhone.

Người dùng có thể dùng tiếng Việt để ra lệnh cho Google Now thực hiện các tác vụ như thông báo thời tiết, đặt hẹn giờ báo thức, mở phần cài đặt (Settings), mở giao diện Bật/Tắt mạng không dây Wifi hay Bluetooth, chuyển sang chế độ máy bay v.v…

Google Now sẽ hiển thị thông báo thời tiết tại địa điểm hiện tại nếu người dùng ra lệnh “Thời tiết”, hoặc thời tiết của nơi khác với câu lệnh “Thời tiết – Địa điểm”

blank
Nguồn: NguoiVietPhone.

Người dùng có thể ra lệnh cho Google Now thực hiện một cuộc gọi đến một số điện thoại có trong danh bạ. Câu lệnh là “Gọi – tên liên lạc lưu trong danh bạ”. Hoặc thậm chí gửi tin nhắn đến một liên lạc bằng câu lệnh “Gửi tin nhắn đến/ Nhắn tin cho – tên liên lạc lưu trong danh bạ”

blank
Nguồn: NguoiVietPhone.
blank
Nguồn: NguoiVietPhone.

Để thực hiện đặt hẹn giờ báo thức, chỉ cần đọc câu lệnh “Hẹn giờ – giờ muốn đặt báo thức”

blank
Nguồn: NguoiVietPhone.

Để Bật/Tắt Wifi hay Bluetooth, câu lệnh cũng rất đơn giản: “Mở/(Tắt) – Wifi/(Bluetooth)”

blank
Nguồn: NguoiVietPhone.
blank
Nguồn: NguoiVietPhone.

Hoặc người dùng cũng có thể ra lệnh mở các ứng dụng khác, chẳng hạn như YouTube

blank
Nguồn: NguoiVietPhone.

Về tính năng chỉ đường, Google Now hiện chưa cập nhật tính năng hướng dẫn đường đi, tuy nhiên người dùng cũng có thể ra lệnh cho trợ lý ảo tìm kiếm địa điểm, bản đồ…Hy vọng tính năng chỉ đường sẽ sớm được cập nhật để trợ lý Google Now cho người Việt ngày càng hoàn thiện hơn nữa.

blank
Nguồn: NguoiVietPhone.
511Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.