Facebook Đang Thử Nghiệm Các Thẻ Từ Khóa Mới Trong Tiểu Sử Giống Như Linkedln

29 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 4608)
Facebook Đang Thử Nghiệm Các Thẻ Từ Khóa Mới Trong Tiểu Sử Giống Như Linkedln
blank
Tháng 07/2015, Facebook đã xác nhận đang thử nghiệm tính năng gắn thẻ tiểu sử mới, cho phép người dùng và bạn bè thêm các thẻ từ khóa vào tiểu sử của họ, nhằm làm nổi bật những mô tả về mình và các hoạt động đang tham gia.

Việc cho phép bạn bè thêm các thẻ vào tiểu sử người dùng sẽ cần được sự chấp thuận của họ, trước khi các thẻ mới được công khai. Các thẻ sẽ ở dạng tự do, có nghĩa là người dùng có thể gõ bất cứ những gì mình muốn, thậm chí là cả những biểu tượng cảm xúc.

Khi tính năng mới được tung ra cho tất cả mọi người, bạn bè có thể thêm các thẻ bằng cách vào danh mục tiểu sử của người muốn thêm, và gắn thẻ những từ hay những cụm từ mô tả về đối tương, hoặc những gì người đó làm). Người được gắn thẻ sẽ nhận được thông báo. Nếu chấp thuận, các thẻ mới sẽ được hiển thị công khai, còn nếu bị từ chối, chúng sẽ biến mất.


Ngoài ra, người được gắn thẻ cũng có thể phớt lờ các thông báo (giống như với các yêu cầu kết bạn), các thẻ vẫn bị treo và chỉ hiển thị cho họ và bạn bè của họ. Khi được chấp thuận, các bạn bè khác có thể “thích” các thẻ đó, và sẽ được hiển thị theo số lượng lượt thích giảm dần.

Với tính năng mới, Facebook không chỉ đang cố gắng đưa các tính năng vào các website khác vào nền tảng của mình, mà mang đến một trải nghiệm phong phú hơn. Hiện tại, cách sử dụng các thẻ vẫn chưa được công bố rõ ràng. Theo Facebook, tính năng hiện đang được thử nghiệm tại riêng New Zealand.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.