Google Bổ Sung Tính Năng Cảnh Báo Bão Cho Các Tìm Kiếm Cá Nhân

01 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 3141)
Google Bổ Sung Tính Năng Cảnh Báo Bão Cho Các Tìm Kiếm Cá Nhân
blank
Một tính năng mới được bổ sung sẽ giúp người dùng Google dễ dàng tìm kiếm thông tin về các cơn bão hoặc lốc xoáy trên các bản đồ thể hiện vị trí cơn bão, dự báo chi tiết đường đi dưới dạng trực quan. Các dữ liệu sẽ được cung cấp từ NOAA - Cơ quan Khí Quyển và Đại Dương Mỹ.

Đối với trường hợp các cơn bão còn ở cách xa đất liền, người dùng sẽ nhận được thông tin về việc chuẩn bị các bộ dụng cụ y tế. Nếu có nguy cơ sạc lở đất, họ sẽ nhận được các lời khuyên để tự bảo vệ bản thân, hoặc nhắc nhở cần sạc điện thoại đầy đủ trong trường hợp bị cúp điện.

Tính năng mới của Google là một trong những nỗ lực nhằm cải thiện dự báo thời tiết và cảnh báo sớm cho người dân.


Được biết, Google đã triển khai một chương trình giúp tìm kiếm người khá hiệu quả trong những năm gần đây. Nhờ sức mạnh của công cụ tìm kiếm hàng đầu hành tinh, Google đã giúp cho rất nhiều gia đình đoàn tụ sau những thiên tai và thảm họa tự nhiên.

Được biết, tính năng mới của Google sẽ không chỉ giới hạn tại Mỹ. Công ty hiện đang nghiên cứu các công cụ khác, giúp cung cấp thông tin cho những người bị ảnh hưởng bởi nhiều loại hình thiên tai khác như lũ lụt, lốc xoáy, cháy rừng, động đất, bão, lốc xoáy, lở đất và sóng thần, hay thậm chí là các sự cố do con người gây ra như tràn dầu.
52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.