Apple Ra Mắt Apple TV Với Siri Và App Store

10 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 4047)
Apple Ra Mắt Apple TV Với Siri Và App Store
blank
Trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới ngày 09/09/2015, Apple đã giới thiệu Apple TV phiên bản mới, có phần cứng được nâng cấp mạnh mẽ hơn, cùng hệ điều hành mới mang tên gọi tvOS tích hợp App Store dành riêng, nội dung theo hệ sinh thái của Apple và giao tiếp bằng Siri.

Về mặt phần cứng, Apple TV sở hữu vi xử lý A8 kiến trúc 64-bit. Mặt lưng có cổng kết nối HDMI, Ethernet và nút nguồn. Phần remote theo kèm sẽ sử dụng kết nối Bluetooth 4.0, người dùng có thể sử dụng chúng liên tục trong vòng 3 tháng sau một lần sạc đầy. ​

Ngoài ra, chiếc remote mới cũng được Apple thiết kế lại, bổ sung thêm phần bề mặt cảm ứng, kiêm tay cầm chơi game. Người dùng có thể lướt và ấn ngón tay trên phần không gian này để điều khiển qua lại giữa các kênh hay di chuyển video đến một thời điểm nào đó để xem tùy thích. Siri được tích hợp trên Apple TV cũng đã trở nên thông minh hơn khi các gợi ý đưa ra chính xác, cụ thể hơn.


Với thao tác vuốt và ấn, giao diện tvOS trên Apple TV mới được đánh giá là trực quan và dễ tiếp cận nội dung hơn. Người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận những nội dung giải trí, chẳng hạn như phim ảnh, âm nhạc, theo dõi các ứng dụng ngay bên dưới, cũng như ra lệnh giọng nói với Siri.

Apple tự tin  tuyên bố, các ứng dụng sẽ là cốt lõi của Apple TV, hứa hẹn sẽ thay đổi cách giải trí trong phòng khách. Công ty đã trình diễn khả năng giải trí của Apple TV trên các dịch vụ như Netflix, HBO hay một số trò chơi đơn giản được tối ưu cho TV, bao gồm Disney Infinity, Guitar Hero. Shadowmatic. Kids. Người dùng cũng có thể tận dụng phần cảm ứng trên remote mới để điều khiển các nhân vật qua lại trên Apple TV trong game Crossy Road của Hipster Whale.

Apple TV thế hệ mới sẽ được bán ra vào cuối tháng 10/2015 với giá 149 USD cho phiên bản 32 GB, phiên bản 64 GB sẽ có giá 199 USD.
512Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.