Facebook Đang Nghiên Cứu Nút “Dislike”

16 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 4045)
Facebook Đang Nghiên Cứu Nút “Dislike”
blank
Tháng 09/2015, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook – cho biết công ty đang nghiên cứu áp dụng nút “dislike” trên trang mạng xã hội trong thời gian tới, nhằm mang đến khả năng biểu lộ cảm xúc của người dùng theo một cách hoàn toàn mới.

Thông tin được tiết lộ trong một buổi họp diễn ra tại trụ sở chính của Facebook tại Menlo Park, California. Theo Mark Zuckerberg, đã có rất nhiều người dùng thắc mắc về sự xuất hiện của nút “dislike” trong nhiều năm qua. Luôn lắng nghe người dùng, Facebook đang nghiên cứu và thiết kế một nút có tính năng tương tự, nhằm phục vụ nhu cầu của cộng đồng.

CEO của Facebook chia sẻ: “Không phải bất kỳ lúc nào nút Like cũng thích hợp. Ví dụ như khi có người đang chia sẻ về một sự kiện gì đó rất buồn, chẳng hạn như khủng hoảng về tình trạng người tị nạn trong thời gian gần đây. Ở những trường hợp như vậy, nút Like là không thật sự phù hợp”


Được biết, hồi tháng 08/2015, Facebook đã xác lập một kỷ lục mới: có đến hơn 1 tỷ người đã truy cập vào trang mạng xã hội chỉ trong một ngày. Công ty đã rất tự hào khi có tương đương 1/7 dân số thế giới sử dụng dịch vụ của họ chỉ trong 24 giờ.

Hiện Facebook đã bắt đầu thực hiện kế hoạch và sẽ sớm tiến hành thử nghiệm. Nếu tính năng mới hoạt động tốt, nó sẽ bắt đầu được áp dụng trong một phạm vi lớn hơn. Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đang liên tục cho ra mắt những tính năng mới, chẳng hạn như video, cải tiến News Feed, hay cung cấp dịch vụ kết nối mạng miễn phí Internet.org. Có thể thấy, đây là những nỗ lực để củng cố vị trí và thu hút nhiều người dùng hơn của Facebook.
53Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.