Người Dùng Facebook Sẽ Có Thể Dùng Video Ngắn Làm Hình Đại Diện

02 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 4092)
Người Dùng Facebook Sẽ Có Thể Dùng Video Ngắn Làm Hình Đại Diện
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, Facebook đã tiết lộ kế hoạch làm mới hoàn toàn trang cá nhân của người dùng trên nền tảng di động. Kế hoạch đi cùng với một số tiêu chí như: tập trung nhiều hơn vào hiển thị hình ảnh, cho phép tạo video ngắn làm ảnh đại diện.

Hiện Facebook đã bắt đầu thử nghiệm giao diện trang cá nhân mới đối với người dùng iPhone tại Anh và California, Mỹ. Dự kiến, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ sớm phổ biến rộng rãi những cập nhật mới trong thời gian tới.

Theo đó, ảnh đại diện sẽ được đưa về phía trung tâm, phía sau vẫn là ảnh bìa cover. Ngoài ra, Facebook giờ đây đã cho phép người dùng quay một đoạn video ngắn, tối đa 7 giây, để làm ảnh đại diện. Mỗi khi có người vào xem trang cá nhân của một ai đó, hình đại diện bằng video sẽ tự động chạy.

Bên cạnh đó, người dùng có thể thiết lập một hình đại diện tạm thời, trong một khoảng thời gian nhất định. Tính năng này của Facebook đã được thử nghiệm hồi trung tuần tháng 09/2015. Với tính năng mới, sau một khoảng thời gian đã được thiết lập, ảnh đại diện sẽ tự động được thay đổi bằng ảnh trước đó. Người dùng còn có thể thêm chữ hay trang trí thêm vào hình ảnh.

Ở dưới phần ảnh đại diện là thông tin sơ lược về bản thân, cuộc sống cá nhân. Khu vực mới sẽ chứa một số thông tin cơ bản, chẳng hạn như nghề nghiệp, nơi ở, chuyên môn,...Người dùng có thể thêm một số biểu tượng cảm xúc vào phần này cho thêm sinh động và trực quan hơn.

Đặc biệt, Facebook sẽ yêu cầu người dùng chọn ra 5 tấm hình tiêu biểu nhất để đặt vào mục Featured Photos – chúng sẽ được hiển thị ở dạng kích cỡ lớn và sắp xếp theo tùy chọn của người dùng.

Dưới phần Featured Photos sẽ là mục Photos – khu vực hiển thị những ảnh chụp gần đây nhất của người dùng. Bên dưới là ảnh của những người bạn chung, người thân, bạn bè... được hiển thị to, rõ và trực quan hơn.
517Vote
43Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.