Chrome Hiện Đã Cho Phép Tắt Âm Từng Tab Riêng

21 Tháng Mười 201511:00 CH(Xem: 3465)
Chrome Hiện Đã Cho Phép Tắt Âm Từng Tab Riêng
blank
Năm 2014, Google đã phát hành một bản cập nhật nhỏ cho trình duyệt Chrome, cho phép người dùng tắt âm thanh của từng tab, nhưng cách thức tùy chỉnh khá phức tạp. Hạ tuần tháng 10/2015, phiên bản Chrome 46 đã cho phép người dùng tắt nhanh tùy chọn âm thanh của từng thẻ riêng biệt, ngay trên giao diện chính của ứng dụng.

Thao tác đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, thay vì phải bắt buộc người dùng thao tác và tinh chỉnh lại trong mục "Settings". Người dùng chỉ cần click chuột phải vào địa chỉ URL của trang web. Sau đó, nhấp chuột vào mục "Mute Tab".

Người dùng có thể cập nhật lên phiên bản Chrome 46 bằng cách vào "Settings" > "About" sau đó đợi cho máy tải về phiên bản mới nhất của trình duyệt.


Hồi năm 2014, Google đã bổ sung biểu tượng chiếc loa bên cạnh các thẻ đang phát âm thanh, đồng thời thông báo tab nào đang sử dụng webcam và tab nào đang phát chương trình TV. Không chỉ hiển thị, Chome còn cho phép tương tác trực tiếp với âm thanh trên tab, người dùng hoàn toàn có thể tắt tiếng của một tab đang phát âm thanh bất kỳ.

Nếu sử dụng phiên bản cũ hơn, khi muốn bật tính năng mặc định ẩn, người dùng cần phải nhập vào "Chrome://flags" hoặc "about://flags" vào thanh địa của Chrome và nhấn Enter. Nhấn Ctrl+F và tìm kiếm từ khóa "tắt âm thanh tab", tìm đến dòng Bật điều khiển UI tắt âm thanh tab và bật tính năng này lên.
58Vote
42Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.