Lĩnh Vực Kinh Doanh Tỷ Đô Mới Của Apple

25 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 6902)
Lĩnh Vực Kinh Doanh Tỷ Đô Mới Của Apple
blank
Nếu Apple cần tiền, Tim Cook sẽ mở rộng thêm nhiều lĩnh vực kinh doanh khác của công ty, hứa hẹn sẽ mang về hàng tỷ USD. Mà trước mắt, ví dụ điển hình nhất là Apple Music.

Tháng 10/2015, tại hội nghị Wall Street Journal technology tổ chức ở Laguna Beach, California, CEO Apple cho biết, Apple Music hiện đang có 15 triệu người sử dụng với khoảng 6.9 triệu tài khoản trả phí, trong khi 8.5 triệu tài khoản vẫn đang trong thời gian thử nghiệm.

Nếu quyết định trả phí sử dụng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Apple, người dùng cần phải trả 10 USD/tháng.

Làm một phép tính: 6.5 triệu tài khoản x 10 USD x 12 tháng = 780 triệu USD/năm.

Dù con số vẫn chưa đạt đến mức 1 tỷ USD/năm. Nhưng theo thời gian, nếu thu hút được thêm khoảng 1.8 triệu tài khoản đang dùng thử chuyển sang thành tài khoản trả phí, Apple Music đã hiển nhiên trở thành ngành kinh doanh Tỷ Đô.

Nhìn lại tháng 06/2015, Apple lần đầu tiên giới thiệu Apple Music, một lĩnh vực kinh doanh mới bên cạnh các sản phẩm mang về lợi nhuận hàng tỷ USD mỗi năm như iPhone, iPad, MacBook, iTunes và Apple TV. Các chuyên gia cũng đã dự đoán Apple Watch sẽ nhanh chóng đạt được thành công tương tự ngay trong năm 2015.


Đây thật sự là một kết quả ấn tượng, nhất là khi đây chỉ là một dịch vụ truyền tải âm nhạc trực tuyến còn khá mới mẻ trên thị trường, lĩnh vực đang gặp phải sự cạnh tranh từ rất nhiều đối thủ như Spotify, Pandora, Amazon, Tech30, Google,...

Trước đó, Apple Music còn nhận phải nhiều đánh giá không tốt từ phía người dùng và chuyên gia khi so sánh với Spotify.

Richard Windsor, chuyên gia phân tích tại công ty Edison Investment Research​, nhận định: “Đây là bằng chứng rõ ràng nhất về tầm quan trọng của khả năng kiểm soát hệ điều hành với dịch vụ được bán”

Có thể thấy, Apple là một trong số hiếm những thương hiệu có thể bước vào thị trường và tạo ra những mảng kinh doanh giá trị tỷ USD chỉ trong vòng vài tháng. Khách hàng bị thu hút bởi Apple Music một phần vì nó được cài đặt tự động, và xuất hiện ngay trên màn hình chính của các thiết bị iPhone và iPad, khi nâng cấp hệ điều hành lên iOS 9. Cách thức cũng đơn giản hóa rất nhiều, sau khi đã nhập vào thông tin tài khoản tín dụng, người dùng chỉ cần nhấn vào nút tham gia trên màn hình.
52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).