Facebook Messenger Ra Mắt Tính Năng Mới Thay Thế Other Inbox Giúp Gửi Tin Nhắn Dễ Dàng Hơn

29 Tháng Mười 201511:00 CH(Xem: 4644)
Facebook Messenger Ra Mắt Tính Năng Mới Thay Thế Other Inbox Giúp Gửi Tin Nhắn Dễ Dàng Hơn
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Facebook đã được bổ sung một tính năng mới: Message Request.

Để dễ hình dung, nếu Friend Request là việc gửi kết bạn đến một người trên Facebook, thì Message Request là gửi tin nhắn đến một người bất kỳ trên Facebook. Ví dụ, một người dùng không quen biết, không phải là bạn bè, không có bạn chung, hoặc thậm chí không biết số điện thoại, nhưng lại có nhu cầu cần nhắn tin Facebook Messenger đến một người khác. Người dùng có thể sử dụng tính năng mới, sẽ có một thông báo Message Request xuất hiện ở phía trên cùng trong giao diện Messenger ở điện thoại của người nhận.

Ngoài ra, Message Request hiện sẽ thay thế cho hộp thư Other Inbox. Thực tế, Other Inbox rất ít khi được để ý đến, nó chỉ hiện diện trên khu vực chat ở Facebook nền web. Khi người dùng click vào khu vực chat, sẽ thấy ô “Other” bên cạnh ô Inbox thông thường.


Về cơ bản, Other Inbox là nơi chứa những tin nhắn từ người lạ, tin nhắn spam mà Facebook tự động lọc. Nó sẽ không đẩy thông báo cho người dùng, nên rất ít khi được biết đến và đọc tin từ.

Tuy nhiên, với Message Request, Facebook sẽ loại bỏ Other Inbox. Hiện bất kỳ tin nhắn nào từ người lạ sẽ được đưa vào khu vực Message Request. Trong Message Request, người dùng có thể xem được thông tin sơ lược của người gửi tin nhắn, chẳng hạn như số bạn bè chung, nơi ở, nghề nghiệp, từ đó có thể quyết định phản hồi lại tin nhắn hoặc lờ đi.

Nếu đồng ý phản hồi lại hoặc trong trường hợp đã có số điện thoại của người gửi nhưng lại không phải là bạn trên Facebook, tin nhắn nhận được sẽ được chuyển từ khu vực Message Request sang khu vực Inbox thông thường. Đặc biệt, chỉ khi người nhận đồng ý phản hồi thì chữ “Seen” (“Đã xem”) mới hiện lên với người gửi.
58Vote
42Vote
32Vote
25Vote
12Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.