Google Giới Thiệu API Cloud Vision – Nâng Công Nghệ Nhận Diện Lên Tầm Cao Mới

03 Tháng Mười Hai 20158:00 CH(Xem: 6623)
Google Giới Thiệu API Cloud Vision – Nâng Công Nghệ Nhận Diện Lên Tầm Cao Mới
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Google đã ra mắt bộ giao diện lập trình ứng dụng (API – Application Programming Interface) Google Cloud Vision.

Bộ API mới của Google hứa hẹn có thể giúp các nhà phát triển ứng dụng thêm vào sản phẩm của mình khả năng phân biệt được đồ vật, đối tượng, gương mặt, hay thậm chí là cả cảm xúc con người.

Cụ thể, Cloud Vision API sẽ giúp phân loại những ảnh có sẵn trên mạng thành hàng ngàn danh mục khác nhau, chẳng hạn như chiếc thuyền, con sư tử, tháp Eiffel…Thế hệ máy tính và các thiết bị trong tương lai sẽ có khả năng hiểu được hình ảnh tương tự như cách chúng hiểu được những dòng chữ.

Sau đó, Cloud Vision sẽ phân tích hình ảnh dựa trên những đặc điểm nổi bật của vật thể, rồi so sánh nó với dữ liệu hình ảnh trên đám mây điện toán để trả về kết quả. Ngoài ra, nó cũng sẽ có khả năng phân loại các biểu lộ cảm xúc như vui vẻ hoặc giận dữ.

Tomoaki Kobayakawa, giám đốc quản lý của Aerosense, cho biết: “Chúng tôi có những thiết bị bay không người lái được điều khiển từ xa, có khả năng chụp hàng nghìn tấm ảnh mỗi lần bay. Bộ API Cloud Vision của Google sẽ giúp những hình ảnh này trở thành những dữ liệu có ý nghĩa”

Bộ API mới của Google hiện đã được phát hành giới hạn trên Google Cloud Platform, chưa được thiết lập giá cả cụ thể.
58Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.