8 Thủ Thuật Giúp Tận Dụng Google Maps

10 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 8968)
8 Thủ Thuật Giúp Tận Dụng Google Maps
blank
Không thể phủ nhận, Google Maps là lựa chọn tuyệt vời giúp hướng dẫn đường đi, địa điểm, giúp tránh khỏi các tình uống giao thông xấu khi tham gia giao thông. Không chỉ vậy, ứng dụng bản đồ của Google còn có nhiều tính năng hữu ích hơn nữa.

Bài viết hướng dẫn 8 thủ thuật giúp người dùng tận dụng Google Maps. Để có thể khai thác hết tính năng của ứng dụng, người dùng cần phải cài đặt và cập nhật Google Maps lên phiên bản mới nhất cho thiết bị, đồng thời hội nhập tài khoản Google của mình để sử dụng.

Sử Dụng Google Maps Để Tìm Tọa Độ Trạm Xăng Có Giá Bán Rẻ Nhất Trên Đường:

Người dùng có thể sử dụng Google Maps để tìm ra trạm xăng có giá bán phải chăng nhất mà thậm chí không cần phải gõ lại địa điểm muốn đến ban đầu để tiếp tục hành trình sau khi hoàn tất đổ xăng. Tính năng này hiện mới chỉ được triển khai cho Android nhưng Google cho biết họ sẽ sớm triển khai tính năng tương tự trên iPhone.

Để sử dụng tính năng, người dùng chỉ cần bấm vào hình kính lúp ở vị trí phía trên màn hình ứng dụng, chọn "gas stations" từ menu thả xuống. Google Maps sẽ thông báo cụ thể khoảng thời gian cần thiết cho hành trình nếu muốn bổ sung thêm vị trí đổ xăng cho chuyến đi.

Ngoài ra, Google cũng đưa thêm các tùy chọn tìm kiếm nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, các quán cà phê, nhà hàng và nhiều địa điểm khác trên đường…

Sử Dụng Google Maps Offline

http://i.imgur.com/oLzPdCv.webm

Người dùng có thể tìm kiếm các địa điểm và yêu cầu ứng dụng thực hiện dẫn đường chi tiết mà không cần phải có kết nối Internet. Tính năng này thực sự hữu ích cho những trường hợp khi người dùng đang ở nước ngoài, không phải chịu chi phí chuyển vùng dữ liệu đắt đỏ tại đó.

Để sử dụng bản đồ offline, người dùng cần phải tải về sẵn vùng bản đồ dự định sẽ sử dụng bằng kết nối Wi-Fi trước, khu vực có thể tải về là diện tích của một thành phố hay thậm chí là cả một quốc gia. Ví dụ, khi đang tìm kiếm một địa điểm như Barcelona, người dùng có thể bấm vào nội dung mà Google gợi ý (Place Sheet) ở phía dưới màn hình ứng dụng, sau đó click vào nút "download" bên phía phải. Một cửa sổ sẽ hiện lên hiển thị khu vực sẽ được download về thiết bị, cửa sổ này có thể thay đổi được kích thước tùy theo độ lớn của khu vực bản đồ cần tải về, kích thước file tải về sẽ tỷ lệ thuận với diện tích khu vực.

Người dùng có thể sử dụng Google Maps để dẫn đường và tìm kiếm địa chỉ cụ thể ngay cả khi không có kết nối Internet. Tính năng này hiện chỉ dành cho Android và sẽ được sớm bổ sung cho iOS.

Tiết Kiệm Thời Gian Bằng Cách Thiết Lập Sẵn Địa Chỉ Nhà Riêng Và Nơi Làm Việc

Với chức năng này, người dùng sẽ không phải nhập lại địa chỉ nhà hay nơi làm việc mỗi khi muốn tìm đường, Google Maps sẽ nhớ sẵn các địa điểm này. Để thiết lập, truy cập vào menu biểu tượng 3 chấm ở góc trên cùng bên trái màn hình ứng dụng. Sau đó bấm vào “Your places”, người dùng sẽ thấy các lựa chọn để nhập địa chỉ nhà và nơi làm việc. Sau khi bấm Enter để lưu thay đổi, người dùng sẽ có thể nhanh chóng lựa chọn những địa điểm đã lưu chỉ bằng thao tác gõ “home” (nhà) hoặc “work” (nơi làm việc) trên thanh tìm kiếm.

Sử Dụng Google Maps Để Tránh Các Tình Huống Giao Thông Bất Lợi

Với cơ sở dữ liệu khổng lồ, bao gồm cả dữ liệu cũ và dữ liệu thời gian thực, Google Maps thực sự rất xuất sắc trong khả năng dự đoán tình trạng giao thông. Nó có thể cảnh báo người dùng nên đi chậm lại, hay đưa ra các tuyến đường thay thế, giúp người dùng vẫn đến được địa điểm cần thiết một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất.

Gắn Ghim (Drop A Pin) Đễ Dễ Dàng Chia Sẻ Địa Điểm Với Người Khác

Người dùng có thể nhanh chóng chia sẻ vị trí của mình với người khác bằng cách gắn ghim tại vị trí của mình và chia sẻ. Sau khi tìm vị trí cần chia sẻ, có thể là vị trí hiện tại của bạn hoặc bất kỳ địa điểm nào khác, click vào màn hình và giữ nguyên tại đó để gắn ghim. Gõ địa chỉ ở phía dưới để hiển thị "Place Sheet", bấm "share" là người dùng có thể chia sẻ địa điểm của mình qua rất nhiều dịch vụ, bao gồm tin nhắn, email, Twitter, Facebook...

Sử Dụng Google Maps Để Có Thông Tin Giao Thông Công Cộng Theo Thời Gian Thực

Google Maps sở hữu lượng thông tin về giao thông công cộng của hơn 18,000 thành phố và thị trấn trên toàn thế giới. Ứng dụng có thể cung cấp cho người dùng thông tin cập nhật nhất liên quan tới lịch trình, tình trạng trễ chuyến, hủy chuyến của các hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm trên toàn thế giới.

Sử Dụng Google Maps Để Duyệt Bản Đồ Trong Nhà (Indoor Maps)

Các địa điểm chẳng hạn như sân bay, trung tâm mua sắm, trung tâm triển lãm, sân vận động đang bắt đầu cung cấp hệ thống bản đồ trong nhà cho cơ sở dữ liệu của Google Maps. Nhờ đó, người dùng có thể dựa vào ứng dụng để tìm chính xác vị trí ghế ngồi, cổng vào hay thậm chí là cả nhà vệ sinh thuận tiện nhất.

Để truy cập vào bản đồ trong nhà của một tòa nhà, chỉ cần zoom vào vị trí tòa nhà trên Google Maps. Hay thậm chí để xem chi tiết các tầng của tòa nhà, người dùng chỉ cần điều chỉnh bằng thanh trượt bên cạnh màn hình.

Người dùng có thể tham khảo danh sách các tòa nhà trên thế giới hỗ trợ indoor maps theo link: https://support.google.com/gmm/answer/1685827

Sử Dụng Google Maps Để Tìm Ra Cách Nhanh Nhất Để Di Chuyển Tới Một Địa Điểm Nào Đó

Để di chuyển từ một địa điểm tới địa điểm khác, người dùng có thể sử dụng xe đạp, phương tiện công cộng hay thậm chí là đi bộ vẫn có thể nhanh hơn là lái một chiếc xe hơi. Google Maps cũng cung cấp công cụ giúp người dùng so sánh thời gian cần thiết để đến được nơi cần đến của mỗi loại phương tiện di chuyển.
517Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.