Văn Phòng Facebook Ở Hamburg, Đức Bị Tấn Công Phá Hoại

15 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 4663)
Văn Phòng Facebook Ở Hamburg, Đức Bị Tấn Công Phá Hoại
blank
Trung tuần tháng 12/2015, một nhóm lạ mặt đã đập vỡ cửa kính của văn phòng Facebook, phun sơn lên bức tường phía ngoài các dòng chữ “Facebook Dislike”.

Theo báo cáo từ lực lượng cảnh sát thành phố Hamburg, Đức cho biết, nhóm phá hoại có khoảng 15 đến 20 tên, tất cả đều mặc quần áo màu đen và đội mũ trùm đầu. Hiện tại cảnh sát Đức đang tiến hành điều tra để tìm ra chúng.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết, sự việc diễn ra vào buổi đêm Chủ Nhật ngày 13/12/2015, không có thiệt hại về người. Hiện vẫn chưa thể xác định được động cơ và mục đích của những kẻ phá hoại. Tuy nhiên, rất có thể vụ tấn công có liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc. Hồi tháng 11/2015, người đứng đầu Facebook ở Châu Âu đã bị điều tra tại Đức với cáo buộc không thể kiểm soát được các bài đăng và bình luận có liên quan đến nạn phân biệt chủng tộc tại quốc gia này.


Các chính trị gia của Đức và nhiều người nổi tiếng cũng đang quan ngại về tình trạng xuất hiện tràn lan các bình luận có ý bài trừ người nước ngoài trên Facebook tại Đức, trong bối cảnh làn sóng người tị nạn đang đổ về nước này.

Theo lời của một công tố viên, Martin Ott, giám đốc điều hành Facebook tại miền Bắc, Trung và Đông Âu có trụ sở tại Hamburg, Đức, có thể sẽ phải chịu trách nhiệm trước sự thất bại của mạng xã hội trong việc giảm bớt thù hận đối với vấn nạn phân biệt chủng tộc.

Trong khi đó, Facebook cho rằng các cáo buộc trên là không hợp lý và hãng đã không hề vi phạm luật pháp Đức, nên không có lý do gì để tiến hành cuộc điều tra này. Vì vậy, đây rất có thể là lý do dẫn đến sự phẫn nộ của một số cá nhân cùng với cuộc tấn công phá hoại vào văn phòng Facebook ở Hamburg.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.