Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Giống Dịch Vụ Yelp

18 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 5196)
Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Giống Dịch Vụ Yelp
blank
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết Facebook đang âm thầm thử nghiệm tính năng mới, cho phép người dùng kết nối trực tiếp với những nhà cung cấp dịch vụ được xếp hạng và đánh giá cao tại khu vực đang sống.

Theo đó, với đường link hội nhập Facebook.com/services, Facebook đã tạo một đường dẫn có thể tìm kiếm những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp chẳng hạn như thợ mộc, phòng khám bệnh, gara rửa xe ô tô, dịch vụ chăm sóc trẻ em, salon tóc, nhà tổ chức sự kiện…

Tính năng mới lần đầu tiên được phát hiện bởi Search Engine Land, cùng với sự hỗ trợ từ một số website khác. Nỗ lực của Facebook cũng khá tương tự với Amazon và Google, cố gắng kết nối khách hàng với các nhà cung cấp địa phương nhằm cạnh tranh với những tên tuổi như Angie’List và Yelp.

Dù vậy, trong khi cả Amazon và Google đang chỉ hướng tới thị trường dịch vụ ở Mỹ, (Amazon với “Home Servies” còn Google có phiên bản mở rộng của AdWords) thì Facebook lại đang nỗ lực mở rộng hơn tới cả các loại hình doanh nghiệp.

Facebook.com/servies được trình bày rất đơn giản với box tìm kiếm các loại hình doanh nghiệp, nền màn hình là thành phố nơi người dùng đang sống. Facebook có cung cấp chức năng tìm kiếm doanh nghiệp địa phương trên di động thông qua tính năng “Nearby Places”, nhưng hiện tính năng chỉ có thể dùng trên máy tính bàn.

Trang tính năng chỉ đánh dấu những nhà cung cấp dịch vụ địa phương như spa, dịch vụ kinh doanh, sửa xe ô tô, chăm sóc thú cưng… tất cả đều được tích hợp với ảnh nhỏ phía trên phần chỉ dẫn về các dịch vụ phía dưới. Khi gõ một dòng chữ vào thanh tìm kiếm trên website, người dùng có thể truy vấn tất cả các loại hình doanh nghiệp tại địa phương như nhà hàng, quán bar hay câu lạc bộ đêm.

Hoặc người dùng cũng có thể tìm kiếm các doanh nghiệp liên quan tới du lịch như khách sạn, tour hay danh lam thắng cảnh. Thông tin doanh nghiệp được cung cấp cho người dùng nhờ dữ liệu Facebook có sẵn từ Page của chính doanh nghiệp đó, bao gồm các chi tiết như thông tin doanh nghiệp, số điện thoại, giờ hoạt động, địa điểm, xếp hạng và đánh giá.

Không ngạc nhiên khi Facebook quyết định tấn công vào lĩnh vực này, bởi hãng đang nắm giữ một nguồn dữ liệu doanh nghiệp khổng lồ. Hiện vẫn chưa rõ Facebook sẽ dựa vào cơ sở nào để xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Được biết, trang kết quả tìm kiếm cũng sẽ hiển thị địa chỉ doanh nghiệp trên bản đồ. Điều này có nghĩa là Facebook dường như đang lấn sang cả địa hạt hoạt động của Google.

Đầu tháng 12/2015, Facebook tuyên bố vượt mức 50 triệu pages doanh nghiệp hoạt động – tăng so với con số 40 triệu hồi tháng 4 cùng năm. Facebook cũng đã mở rộng thêm các tính năng như nút Buy hay công cụ giao tiếp, để khách hàng dễ dàng trao đổi với doanh nghiệp và nhanh chóng nhận được phản hồi.
57Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.