Facebook Với Dự Án “Kế Hoạch Tối Thứ Bảy”

28 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 4073)
Facebook Với Dự Án “Kế Hoạch Tối Thứ Bảy”
blank
Facebook đang ôm ấp dự án mới với mong muốn trở thành nơi gợi ý địa điểm vui chơi, tham dự sự kiện của người dùng vào mỗi tối thứ Bảy, từ đó thu hút các doanh nghiệp đầu tư.

Trong nhiều tháng liền, nhân viên và các quan chức cấp cao của Facebook đã tiết lộ không ít về một mục tiêu mới: dự án “Saturday night plans” – biến mạng xã hội thành nơi gợi ý người dùng nên làm gì, ở đâu vào các tối thứ Bảy.

Theo truyền thống, tính năng Event của Facebook cho phép người dùng mời bạn bè tham dự sự kiện một cách riêng tư. Được biết, Facebook hiện đang muốn mở rộng tính năng Event, biến nó thành một công cụ tìm kiếm doanh thu hữu hiệu hơn.

Từ năm 2014, nhóm phát triển tính năng Event của Facebook đã tăng số lượng  người, từ dưới 5 người lên thành trên 50 người. Facebook cũng đã tinh chỉnh News Feed và các thuật toán thông báo, giúp người dùng có thể nhận được nhiều thông báo hơn về các sự kiện bạn bè họ tham dự, kèm theo là địa điểm. Người dùng cũng có thể ghi danh theo dõi thông tin từ các sự kiện nhất định.


Hạ tuần tháng 12/2015, Facebook tiếp tục tung ra một tính năng hoàn toàn mới cho người dùng nền tảng di động – nơi người dùng iPhone tại các thành phố lớn có thể tìm kiếm theo ngày, giờ hoặc theo nhóm sự kiện tại khu vực đang sinh sống.

Theo trưởng nhóm phát triển tính năng Event, mục tiêu của Facebook là “giúp người dùng dành thời gian cho nhau nhiều hơn ở thế giới thực”. Thực tế, có thể nói Facebook đang mong muốn tìm kiếm và thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp.

Cụ thể, khi người dùng tìm kiếm các sự kiện quanh mình ngày một nhiều hơn, doanh nghiệp sẽ chú ý và chấp nhận chi tiền để đẩy những bài đăng của họ liên quan đến sự kiện đó trên giao diện News Feed của người dùng.

Ngoài ra, khi người dùng thường xuyên truy cập tính năng Event trên Facebook, các doanh nghiệp, tổ chức sẽ nhanh chóng nhận ra đây là mảnh đất đầy cơ hội và chi tiền để đưa sự kiện của họ được ưu tiên lên top.

Nhìn chung, dự án “kế hoạch tối thứ 7” của Facebook đã ra mắt trong năm 2015 và sẽ được đẩy mạnh trong năm 2016 sắp tới.
55Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.