[CES 2016]: HERE Maps Giới Thiệu HD Live Map – Bản Đồ Thời Gian Thực Dành Cho Xe Tự Lái

10 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 3956)
[CES 2016]: HERE Maps Giới Thiệu HD Live Map – Bản Đồ Thời Gian Thực Dành Cho Xe Tự Lái
blank
Tại sự kiện CES 2016, dịch vụ bản đồ HERE đã ra mắt HD Live Map – bản đồ thời gian thực dành cho dòng xe tự hành.

Theo HERE, một trong những tính năng tuyệt vời nhất mà HD Live Map mang lại là giúp chiếc xe có thể "nhìn thấy" được xa và nhiều hơn trong môi trường xung quanh. Nhờ vào khả năng cập nhật thông tin theo thời gian thực và mô phỏng lại mọi thứ đang diễn ra ở đoạn đường phía trước của loại bản đồ mới, điều mà tự chiếc xe không thể làm được. Từ đó, nó sẽ giúp tối ưu hóa khả năng hoạt động của các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến Advanced Driver Assistance Systems (ADAS) trên xe hơi hiện nay như: kiểm soát hành trình chủ động Adaptive Cruise Control, đèn pha thích ứng Adaptive Headlights, cảnh báo tốc độ khi vào cua Curve Speed Warning.

Bên cạnh đó, HD Live Map có thể cập nhật các thông tin ít khi thay đổi như làn xe, các biển báo giao thông,... và các thông tin thay đổi tức thời, chẳng hạn như tình trạng sửa chữa đường, tình trạng giao thông, tai nạn,... Mỗi chiếc xe sẽ được trang bị những cảm biến để cập nhật các thông tin theo thời gian thực lên đám mây dữ liệu để chia sẻ với những chiếc xe khác. Điều này sẽ giúp những chiếc xe trong hệ thống biết được mọi sự kiện đang diễn ra trên đường và đưa ra được các giải pháp hợp lý nhất.


Được biết, HD Live Map sẽ được chia ra nhiều lớp. Những sự kiện có tính chất mới và cập nhật thường xuyên sẽ nằm ở các lớp phía trên. Bản đồ mới cũng sẽ được chia theo từng ô nhỏ để kích thước của file cập nhật nhỏ nhất có thể, làm giảm yêu cầu băng thông truyền tải.

HD Live Map được cho là “bản đồ nền tảng dữ liệu đám mây tiên tiến nhất hiện hành dành cho xe hơi với mục đích thương mại”, và sẽ hỗ trợ cho những xe tự hành rất nhiều trong tương lai. Hiện HD Live Map đã sẵn sàng để triển khai cho các xe hơi được kết nối (connected car) ở các thị trường Bắc Mỹ và Tây Âu. HERE cũng đã cung cấp HD Live Map cho hơn 10 hãng xe đang trong giai đoạn thử nghiệm xe tự lái. Nó sẽ đóng vai trò rất lớn đối với sự phát triển của cả ngành công nghiệp xe hơi trong tương lai.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.