Google Sẽ Sử Dụng Thuật Toán Nén Dữ Liệu Mới Nhất Cho Chrome

21 Tháng Giêng 201610:00 CH(Xem: 3460)
Google Sẽ Sử Dụng Thuật Toán Nén Dữ Liệu Mới Nhất Cho Chrome
blank
Trung tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin cho biết, trình duyệt web Google Chrome sắp được áp dụng một thuật toán nén Brotli, giúp tăng tốc độ tải trang web nhanh hơn từ 20 đến 26% so với thuật toán Zopfli hiện hành.

Theo đó, Google đã tuyên bố rằng Brotli sẽ là một “định dạng dữ liệu hoàn toàn mới” với khả năng nén dữ liệu nhiều hơn các định dạng nén khác, nhưng vẫn đảm bảo thời gian giải nén tương đương.

Google chia sẻ: “Việc nén dữ liệu với dung lượng nhỏ hơn giúp ít tốn không gian băng thông hơn, đồng thời rút ngắn thời gian load trang hơn. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích đối với những người dùng thiết bị di động, vì nó sẽ giúp giảm chi phí dữ liệu di động, tiết kiệm pin hơn. Cách nén mới cũng rất thích hợp cho việc nén font trang web”

Ilya Grigorik, kỹ sư hiệu suất web của Google cho biết, dù Brotli vẫn đang được hoàn thiện nhưng đã sẵn sàng phát hành. Nên rất có thể nó sẽ xuất hiện trên phiên bản tiếp theo của trình duyệt Chrome.
58Vote
47Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.