Facebook Reactions – 6 Biểu Tượng Cảm Xúc Mới Đã Bắt Đầu Được Cập Nhật Rộng Rãi

25 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 5157)
Facebook Reactions – 6 Biểu Tượng Cảm Xúc Mới Đã Bắt Đầu Được Cập Nhật Rộng Rãi
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, Facebook công bố sẽ sớm cập nhật Reactions rộng rãi cho người dùng trên toàn thế giới.

Reactions là bộ 5 nút bấm thể hiện cảm xúc mới bao gồm: “Love”, “Haha”, “Wow”, “Sad” và “Angry” bên cạnh nút Like. Tính năng đã được công bố lần đầu vào tháng 10/2015, như một phương pháp thay thế nút “Dislike” – vốn đã nhận được nhiều yêu cầu từ phía người dùng.

Reactions hứa hẹn sẽ cho phép người dùng thoải mái hơn trong phản ứng trước các vấn đề trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh. 6 biểu tượng của tính năng Reactions trên Facebook bao gồm:

  • Like: Người dùng Facebook đã không còn xa lạ đối với nút Like. Người dùng vẫn sẽ nhìn thấy nút Like trên mọi bài viết, trạng thái hay bức ảnh trên Facebook như thường lệ. Nhưng nếu chạm và giữ lên nó trong một thời gian ngắn, nút Like sẽ mở rộng và hiển thị thêm những biểu tượng cảm xúc khác, bao gồm Love, Haha, Wow, Sad, và Angry. Kéo ngón tay qua các phím này, người dùng sẽ có thể chọn một nút bấm phù hợp.

  • Love: Nút bấm này có ý nghĩa đơn giản là thể hiện tình yêu hoặc thể hiện sự quan tâm đến một chủ đề nào đó.

  • Wow: giúp người dùng thể hiện được cảm xúc bất ngờ về một sự việc nào đó khi nhìn thấy nó.

  • Haha: Facebook cho rằng phải có một cách khác đơn giản hơn để thể hiện cảm xúc “Lol” (Laughing out loud). Nút biểu tượng Haha chính là câu trả lời của Facebook.

  • Sad: Đôi khi, trước những chia sẻ về một thảm họa, một nỗi buồn, người dùng sẽ không còn miễn cưỡng bấm nút Like nữa. Thay vào đó sẽ có các nút thể hiện cảm xúc mới giúp thể hiện niềm cảm thông.

  • Angry: Facebook nhất định không thiết kế nút “Dislike”, mà thay vào đó sẽ là biểu tượng “Angry” để thể hiện sự giận dữ, không tán thành về một sự việc nào đó.
59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.